Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

14/09/200600:00:00(Xem: 4090)

- HOLYWOOD KIỆN TQ SAO CHÉP LẬU

Sáu xưởng phim Hollywood nộp đơn kiện các hãng Hoa Lục đang bán các bản sao chép lậu phim Mỹ: có hơn 90% phim bán ở Hoa Lục trên DVD là đồ sao chép lậu, theo lời hội Motion Picture Association (MPA) đại diện 6 hãng phim Mỹ. Cụ thể, đơn kiện còn đòi bồi thường 1.98 million yuan (247,000 dollars) từ 2 tiệm bán lẻ ở Bắc Kinh thuộc hãng Beijing Shiji Haihong Commerce and Trade Company.

 

- THỢ MAY BANGLADESH ĐÒI LƯƠNG THÊM

Thợ may Bangladesh bác bỏ mức ấn định lương tối thiểu 23 đôla do chính phủ đưa ra đêm Thứ Ba. Công nhân đòi lương tối thiểu phải ít nhất 29 đô la. Công nhân các xưởng may Bangladesh đã đốt 16 xưởng may hồi tháng 5, và giữa tháng 6 đã đi làm lại để thương thuyết.

 

- HINO ĐƯA XE NHẬT VÀO NAM HÀN

Hino Motors Ltd. , phân xưởng xe truck của hãng xe Toyota Motor Corp. loan baó sẽ hợp tác với Scania tại Nam Hàn để trở thành hãng xe Nhật đầu tiên bán xe truck vào Nam Hàn. Hino dự định chiếm 10% thị trường xe truck Nam Hàn trong vòng 3 năm.

 

- Hối Thúc Cải Tổ

Bộ Trưởng Ngân Khố Henry Paulson nói hôm Thứ Tư là ông sẽ th1uc giục Trung Quốc tăng tốc cải tổ kinh tế, linh động tiền tệ. Ông vừa từ VN về Mỹ.

 

- DB Hồi Giáo Đầu Tiên"

Dân Biểu tiểu bang Keith Ellison (phải) tranh cử dân biểu liên bang tại Minnesota hy vọng trở thành người Hồi Giáo đầu tiên trong qúôc hội Mỹ.

Ông đã đánh bại 3 đối thủ trong vòng sơ bộ Đảng Dân Chủ ở khu vực 5 Minnesota.

Ông 43 tuổi, nguyên là luật sư, đã cải giaó sang Hồi Giáo khi còn là sinh viên.

Khu vực naỳ trứơc giờ thuôc Đảng Dân Chủ từ lâu, nên phần chắc là ông sẽ thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Một bài báo ký tên Tập Cận Bình do truyền thông dòng chính đăng tải gây ra kỳ vọng cao về quan hệ giữa Trung Cộng và Philippines.
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
BIỂN ĐÔNG -- Tổng Thống Philippines nói hồi cuối tuần ở Singapore rằng Trung Quốc đang nắm giữ sở hữu Biển Đông, rằng đó là một thực tế.
WASHINGTON - Trung Cộng nên chuẩn bị cuộc đối thoại gay go khi chủ tịch Xi Jinping và TT Trump gặp mặt bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 họp cuối thang này tại Argentina. Tình hình thù địch này là kết quả của hội nghị APEC không đưa tới đồng thuận giữa 21 các nhà lãnh đạo của các nước châu Á và Thái Bình Dương họp tại thủ đô Port Moresby tuần qua cũng được trông đợi phủ mây u ám trên các thương lượng giữa Washington và Beijing, theo nhận định của giới quan sát.
TAIPEI, Đài Loan -- Trung Cộng quậy táo bạo, nhúng tay vào bầu cử Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Chủ nhiệm Ủy ban Trung Hoa Lục Địa ông Trần Minh Thông: Trung Cộng nhúng tay vào bầu cử, gây phản cảm trong dân chúng Đài Loan.
WASHINGTON - Phân tích của CIA đưa tới kết luận: vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post là làm theo lệnh của thế tử bin Salman – thực tế này đưa khủng hoảng trong quan hệ song phương giữa Washington và Riyadh tới 1 bậc mới.
TIJUANA - Phần đầu của “đoàn lữ hành” là hàng ngàn di dân Trung Mỹ tìm đường vuợt biên vào Hoa Kỳ quá cảnh Mexico, đã tới Tijuana, là thành phố sát phía nam biên giới Hoa Kỳ, để thấy dân địa phương phản đối.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.