Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

14/09/200600:00:00(Xem: 4259)

- HOLYWOOD KIỆN TQ SAO CHÉP LẬU

Sáu xưởng phim Hollywood nộp đơn kiện các hãng Hoa Lục đang bán các bản sao chép lậu phim Mỹ: có hơn 90% phim bán ở Hoa Lục trên DVD là đồ sao chép lậu, theo lời hội Motion Picture Association (MPA) đại diện 6 hãng phim Mỹ. Cụ thể, đơn kiện còn đòi bồi thường 1.98 million yuan (247,000 dollars) từ 2 tiệm bán lẻ ở Bắc Kinh thuộc hãng Beijing Shiji Haihong Commerce and Trade Company.

 

- THỢ MAY BANGLADESH ĐÒI LƯƠNG THÊM

Thợ may Bangladesh bác bỏ mức ấn định lương tối thiểu 23 đôla do chính phủ đưa ra đêm Thứ Ba. Công nhân đòi lương tối thiểu phải ít nhất 29 đô la. Công nhân các xưởng may Bangladesh đã đốt 16 xưởng may hồi tháng 5, và giữa tháng 6 đã đi làm lại để thương thuyết.

 

- HINO ĐƯA XE NHẬT VÀO NAM HÀN

Hino Motors Ltd. , phân xưởng xe truck của hãng xe Toyota Motor Corp. loan baó sẽ hợp tác với Scania tại Nam Hàn để trở thành hãng xe Nhật đầu tiên bán xe truck vào Nam Hàn. Hino dự định chiếm 10% thị trường xe truck Nam Hàn trong vòng 3 năm.

 

- Hối Thúc Cải Tổ

Bộ Trưởng Ngân Khố Henry Paulson nói hôm Thứ Tư là ông sẽ th1uc giục Trung Quốc tăng tốc cải tổ kinh tế, linh động tiền tệ. Ông vừa từ VN về Mỹ.

 

- DB Hồi Giáo Đầu Tiên"

Dân Biểu tiểu bang Keith Ellison (phải) tranh cử dân biểu liên bang tại Minnesota hy vọng trở thành người Hồi Giáo đầu tiên trong qúôc hội Mỹ.

Ông đã đánh bại 3 đối thủ trong vòng sơ bộ Đảng Dân Chủ ở khu vực 5 Minnesota.

Ông 43 tuổi, nguyên là luật sư, đã cải giaó sang Hồi Giáo khi còn là sinh viên.

Khu vực naỳ trứơc giờ thuôc Đảng Dân Chủ từ lâu, nên phần chắc là ông sẽ thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Cuộc đối đầu giữa Saudi Arabia và Canada tăng, không giảm - vương quốc Hồi Giáo quyết định ngưng mọi chương trình điều trị tại Canada và di chuyển tất cả bệnh nhân Saudi.
BERLIN / BEIJING - Các chính quyền Đức và Trung Cộng cùng biện hộ quan hệ thương mại với Iran sau khi Washington cảnh cáo: các phe tiếp tục làm ăn với Tehran sẽ bị cấm hoạt động tại Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Đám ma 1 thủ lãnh Tamil tại miền nam Ấn Độ quy tụ hàng ngàn người phát sinh cảnh xô đẩy, dẵm đạp hỗn loạn khiến 2 người thiệt mạng và 47 người bi thương, theo xác nhận của 1 bác sĩ tại bệnh viện công.
BEIJING - Thông tin từ truyền thông nhà nước Hoa Lục vừa hé lộ thêm bằng chứng về hội nghị mật hàng năm của nhóm chóp bu lãnh đạo Trung Cộng, tại Baidaihe.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, thị trường chứng kiến giá đậu nành và thực phẩm đậu nành tăng giá mạnh nhất 1 ngày trong 1 thập niên giữa lúc số liệu ghi đậu nành nhập cảng Hoa Lục giảm khi các hãng xưởng chế biến ngưng mua tiếp liệu trước ngày thi hành thuế trả đũa.
TOKYO/SEOUL -- Bắc Hàn vẫn là điểm nóng lo ngại cho Nhật Bản và nhiều quốc gia trong khu vực.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu (EU) đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người. Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ. Các ổ SSD mới sử dụng chip nhớ QLC NAND, được Samsung cho biết sẽ hy sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.
Nhật Bản gần đây đã hạ thủy một loại khu trục hạm mới với kỹ thuật phi đạn phòng thủ tối tân của Mỹ, và bất kể tư thế chỉ để phòng thủ của Nhật Bản, Trung Quốc mô tả tài khu trục này là mối đe dọa nguy hiểm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tái tục các trừng phạt Iran từ sáng Thứ Ba, TT Trump báo động: các nước làm ăn với Iran thì đừng làm ăn với Hoa Kỳ – ông cho biết các trừng phạt tái tục sẽ có công hiệu đau đớn với Iran, và sẽ tăng lên tới 1 bậc khác trong 3 tháng tới, khi dầu xuất cảng của Iran bị trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.