Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 6910)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn nhân Ngày Ngoại Giao, ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết các thủ lãnh của khủng bố nhà nước Hồi Giáo ISIS tiếp tục liên lạc mật thiết với Thổ Nhĩ Kỳ.
GENEVA - Để hoà hội Geneva có thể bắt đầu, chính quyền Damascus phải ngưng vây hãm các làng và thị trấn khắp nước, ngưng không tập và pháo kích vùng dân cư, là đòi hỏi của 1 thủ lãnh đối lập công bố hôm Thứ Tư.
BRUSSELS - Liên Âu chỉ trích các nước thành viên trì hoãn trong việc kiểm soát làn sóng di dân và đặc biệt gây áp lực để Hy Lạp cải thiện điều kiện sinh hoạt của di dân.
BRUSSELS - Hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO họp 2 ngày tại Brussels tập trung thảo luận khả năng răn đe Nga tại Đông Âu.
WASHINGTON - Trong lúc điều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện, cung cấp thẩm định hàng năm về các mối đe dọa an ninh chống lại Hoa Kỳ, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper cho biết:
ANKARA - Tổng Thống Tayyip Erdogan phản đối chính sách của Hoa Kỳ không công nhận các thành viên của đảng PYD và nhánh quân sự của họ là khủng bố
TAIPEI - Công tố của thành phố Tainan đã bắt giam các nhà thầu xây dựng chúng cư nhiều tầng bị sập trong đợt động đất hôm Thứ Bảy, để lại ít nhất 39 người chết.
HONG KONG - Cuộc biểu tình liên quan với chợ lề đuờng tại 1 xóm lao động của đặc khu Hong Kong biến thành bạo động chống công an giữa ngày đầu năm Bính Thân
SEOUL - Hoa Kỳ và Nam Hàn tố cáo Pyongyang phóng phi đạn tầm xa hôm cuối tuần là vi phạm các nghị quyết của HĐ Bảo An gây căng thẳng trong vùng sau vụ nổ hạt nhân trong tháng qua.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo Chechnya thân Moscow loan báo: gián điệp từ vùng North Caucasus thuộc Nga đã đuợc phái sang Syria để xâm nhập ISIS hầu ám trợ chiến dịch không tập của Nga tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.