Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 7053)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phúc trình kiểm nhận của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) sẽ được công bố vào ngày Thứ Sáu, mở đường cho sự kết thúc các trừng phạt.
PARIS - Chính phủ Pháp quyết định giải tán 3 hội đoàn Hồi Giáo thủ cựu và đóng cửa đền Lagny-sur-Marne tại khu vực thủ đô Paris, theo loan báo của Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve.
BRUSSELS - Công tố Belgium đã nhận diện 2 căn chung cư và 1 ngôi nhà mà nhóm tấn công khủng bố Paris ngày 13-11 đã xử dụng như nhà an toàn trước khi hành động.
BERLIN - Bộ trưởng tư pháp Heiko Maas của chính phủ Đức cho hay: không thấy tín hiệu tấn công khủng bố chống lại các mục tiêu tại Đức
LIÊN HIỆP QUỐC - Báo cáo mới nhất của LHQ cho biếi di dân tăng 41% trong 15 năm qua, số di dân khai báo trong năm qua là 244 triệu, sinh sống tại 20 quốc gia,
TEHRAN - Iran loan báo trả tự do 10 thủy thủ của hải quân Hoa Kỳ xâm phạm hải phận trong 1 hành động nhanh chóng với 1 vụ có thể trắc nghiệm các quan hệ cải tiến giữa Washington và Tehran.
Sự thụ động, vì vậy theo Neudeck, là trở ngại tồi tệ nhất của sự hội nhập
Washington -- 10 thủy thủ Mỹ đã bị bắt giữ tại Iran sau khi 2 chiếc tàu hải quân nhỏ của Hoa Kỳ vào vùng biển của Iran, theo một viên chức cao cấp quốc phòng cho biết hôm Thứ Ba.
BEIJING - Truyền thông nhà nước đưa tin: toà án quyết định án phạt 15 năm tù với 1 viên chức cấp cao trong chiến dịch diệt trừ tham nhũng của lãnh tụ Tập Cận Bình.
MANILA - Toà tối cao Philippines tuyên bố: thỏa ước quân sự Philippines-Hoa Kỳ là hợp hiến – phán quyết này dọn đường cho sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.