Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 7753)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Các nhà lập pháp Iraq biểu quyết không cho phép Thủ Tướng Haider al-Abadi hành động đơn phương sau khi cảm thấy thất vọng với các cải tổ của ông
ANKARA - TT Tayyip Erdogan hô hào thế giới tôn trọng kết quả bầu cử QH Thổ Nhĩ Kỳ mà đảng Công Lý và Phát triển (AKP) do ông lãnh đạo chiếm đa số – ông nói “công dân chọn ổn định sau bất ổn”.
Phát ngôn viên Điện Kremlin khuyến cáo không phỏng đoán. TT Putin mô tả vụ rơi máy bay là thảm kịch và phân ưu với các gia đình nạn nhân.
PARIS - 2 phi công Pháp trốn tránh lệnh truy tố tại cộng hoà Dominique về tội buôn lậu cocaine đã bị bắt tại nhà ở Pháp – các ông Pascal Fauret 55 tuổi và Bruno Odos
LIÊN HIỆP QUỐC - Trên 218,000 di dân vuợt biển tới châu Âu trong tháng qua là 1 kỷ lục – chính sách tị nạn của Đức bị phê bình là 1 trong các nguyên nhân chính.
LONDON - Phim thứ 24 về các cuộc phiêu lưu của điệp viên James Bond tựa đề “Spectre” đã phá kỷ lục của mọi thời đại về tiền bán vé tại mọi thị trường phim đuợc công chiếu
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Lục kiểm soát hầu hết nội dung phát thanh từ 1 đài phát sóng trùm phủ thủ đô Hoa Kỳ bằng các chương trình thân Beijing
Bệnh lao phổi đã vượt qua vi khuẩn suy giảm miễn nhiễm của con người, hay HIV, khi dẫn đầu việc gây ra tử vong trên toàn cầu,
Sáu năm của Hoa Kỳ làm thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đã có ít ảnh hưởng về phẩm chất của các chính phủ ngồi vào thành viên,
Trong điều mà truyền thông nhà nước Cuba gọi là “chiến thắng quyết định” vượt qua Hoa Kỳ, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba với số phiếu gần tuyệt đối
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.