Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 4393)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguyên nhân đưa tới quyết định tăng cường lực lượng quân sự Hoa Kỳ tại Trung Đông là tin tình báo xác nhận: Iran đã đồng ý cho các lực lượng ủy nhiệm tấn công quân nhân và tài sản Hoa Kỳ trong vùng.
CARACAS - CBS đưa tin: cường quyền của chế độ Maduro đã bắt giữ 1 phụ tá thân tín của lãnh tụ đối lập Juan Guaido.
BRUSSELS - Hàng ngũ lãnh đạo Liên Âu sắp họp tại Sibiu (Romania) để thảo luận tương lai của khối sau ngày vương quốc Anh ly thân – bầu cử QH Âu Châu diễn ra 2 tuần sau hội nghị thượng đỉnh này.
MOSCOW - Nga đánh dấu 74 năm chiến thắng chống lại Đức Quốc Xã (là ngày lễ lớn nhất tại Nga) bằng 1 cuộc diễn binh tại thủ đô – đây cũng là dịp để Điện Kremkin phô trương kỹ thuật quốc phòng hiện đại, cùng lúc vinh danh sự hy sinh của các giới.
KIEV - Thêm 1 phóng viên chiến đấu chống lại tử thần trong bệnh viện sau 1 vụ hành hung thô bạo – phóng viên Vadym Komarov chỉ mới hứa cung cấp thông tin mới đã bị đánh.
BEIJING - Bệnh nhân của cuộc thí nghiệm liệu pháp mới chống nghiện ma túy là 1 người đàn ông gầy gò đã mất cả vợ con, tiền của vì opioid.
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
WASHINGTON - Công điện ngoại giao gửi từ Beijing tối Thứ Sáu 3 tháng 5 là tái biên có hệ thống gần 150 trang dự thảo thỏa ước mậu dịch. Nó có thể xóa bỏ kết quả của nhiều tháng thương lượng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất, nhì thế giới.
ROME - Cơ quan lương nông quốc tế (FAO) báo động: cơ nguy đói đang tăng tại Cận Đông và Bắc Phi – trên 52 triệu người thiếu ăn, đa số tại các vùng xung đột, gồm Libya, Syria, Iraq, Sudan, Yemen.
HONG KONG - Hình ảnh vệ tinh mới có thể giúp thế giới nhận diện lần đầu tiên hàng không mẫu hạm Trung Cộng đang được xây dựng tại 1 xưởng đóng tàu lớn bên ngoài thành phố Shanghai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.