Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 4524)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nhân buổi tiếp TTK-NATO Jens Stoltenberg tại Bạch Ốc, TT Trump tuyên bố: sẵn sàng làm nhiều việc, và đề nghị bảo vệ lãnh tụ Kim Jong-un nếu ông ta thuận hội kiến tại Singapore ngày 12-6.
SEOUL - Giới chuyên môn đưa tin: Nam Hàn sợ phải tiếp tục chịu áp lực thương mại từ Hoa Kỳ tuy thương ước song phương đã đuợc tu chính và Washington đã thuận dàn xếp về thép xuất cảng của Nam Hàn.
KUALA LUMPUR - Cảnh sát quốc gia mở hành quân khám xét 3 đơn vị gia cư tại 1 dãy chúng cư mà chủ là gia đình của cựu thủ Tướng Najib Razak.
SEOUL - Các quan hệ nam-bắc ấm hơn trong vài tháng qua sau các hành vi thân thiện của Pyongyang - nhưng, hoạt động tấn công của lực luợng mạng Bắc Hàn không có dấu hiệu suy giảm, theo nhận xét của chuyên gia Nam Hàn chuyên theo dõi hoạt động của đối phương.
BEIJING - Mọi dấu hiệu kinh tế như doanh thu bán lẻ, thị trường địa ốc, đầu tư về tài sản cố định ám chỉ đình đốn tiếp tục, tranh chấp mậu dịch với Hoa Kỳ sẽ đưa tới sa sút hơn nữa.
SEOUL, Nam Hàn -- Đa sô những người Bắc Hàn có thể trốn được đều tìm cách trốn ra khỏi thiên đường xạ hội chủ nghĩa Bắc Hàn.
Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.
BEIJING - Đầu óc điềm tĩnh là cần thiết để tránh thất bại trong vận động ngoại giao đem lại hoà bình tại bán đảo Hàn.
SAO PAOLO - 1 người mẹ bất ngờ ra tay, bắn hạ 1 tay súng, khi đến trường đón con. Tay súng Elivelton Neves Moreira 21 tuổi xông tới đám đông phụ huynh chờ đón con bên ngoài trường Colégio Ferreira Master (Sao Paolo).
LONDON - Giá dầu trên thị trường quốc tế đuợc ghi nhận ở mức 80 MK/thùng vào trưa Thứ Năm là cao chưa từng thấy từ Tháng 11-2014 vì quan ngại về sản luợng dầu xuất cảng của Iran giảm gây ra bởi chính sách trừng phạt của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.