Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 5177)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nhân dịp khai mạc cuộc tranh giải vô dịch Taekwondo thế giới hôm Thứ Bảy, TT Nam Hàn hô hào tổ chức 1 đoàn tuyển thủ thống nhất của bán đảo Hàn để dự thế vận hội muà đông 2018 tại Pyeongchang.
KABUL - Tướng 4 sao Joseph Dunford, tham mưu trưởng liên quân, vừa tới thủ đô Afghanistan hôm Thứ Hai để thực hiện các tham khảo sau cùng trước khi đề nghị tăng quân số Hoa Kỳ tại nước này đuợc quyết định
KARACHI - Ít nhất 153 người thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn chở xăng dầu tại miền đông Pakistan - chiếc xe cháy nổ khi dân địa phương bao quanh chiếc xe bồn bị tai nạn lật ngang để hứng nhiên liệu rò rỉ.
Hiện nay, nóng xảy ra thường xuyên hơn. Cuộc nghiên cứu trên tạp chí Nature cho thấy trên toàn cầu, khoảng 30% nhân loại bị gặp cơn nóng có thể chết người ít nhất 20 ngày mỗi năm.
Tạp chí U.S. News & World Report lại đóng vai nghiên cứu về du lịch hè năm nay, khảo sát ý kiến các chuyên gia và du khách về các nơi tốt nhất thế giới để tới thăm.
BEIRUT - Thủ lãnh của tổ chức vũ trang Hizbollah cảnh báo: chiến tranh do Israel phát động chống lại Syria hay Lebanon sẽ thu hút chiến binh từ Iran, Iraq, Yemen và các nơi khác.
ANKARA - Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp Tướng tham mưu trưởng Pakistan hôm Thứ Năm, và xác nhận ủng hộ lập trường về Kashmir của nhà cầm quyền Islamabad.
PARIS - Ảnh mẫu phi cơ thương mại hợp tác Nga-Hoa ra mắt tại hội chợ hàng không thường niên Paris Airshow kỳ thứ 52 đã đuợc đưa lên mạng.
DOHA - Qatar đã nhận được danh sách các đòi hỏi để 4 nước ngưng tẩy chay, do Kuwait chuyển giao – chưa rõ các yêu sách của Ai Cập, Saudi Arabia, Arap Emirates, Bahrain là gì.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh đề nghị với các nhà lãnh đạo Liên Âu 1 dàn xếp tốt đẹp cho kiều dân EU sinh sống tại vương quốc UK sau Brexit.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.