Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 5428)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Viên chức LHQ chỉ trích hoàng tộc Thái Lan về vụ truy tố đầu tiên tội “phạm thượng” dưới triều tân vương, là tiếp nối quy ước bị công chúng thách thức.
KABUL - Ít nhất 20 tử vong được báo cáo từ vụ nổ gần trụ sở toà tối cao và sứ quán Hoa Kỳ tại trung tâm thủ đô Afghanistan chiều Thứ Ba.
RAMALLAH - Công chúng Palestine phản ứng phẫn nộ với cuộc biểu quyết tại QH Israel cho hợp thức hoá nhà định cư xây dựng trên lãnh thổ chiếm đóng trong cuộc chiến 1967
CAIRO - Ai Cập ủng hộ tuyên bố của TT Trump lên án truyền thông không tường thuật các trận tấn công khủng bố – phát biểu khiêu khích của TT tỉ phú địa ốc không trưng bằng chứng.
WARSAW - Nhà lãnh đạo chính quyền Đức khẳng định không thể cho giải tỏa các trừng phạt chống Nga vì can thiệp của quân Nga tại Ukraine.
PARIS - Cơ quan công tố Pháp loan báo cựu TT Nicolas Sarkozy sẽ bị truy tố tội gian lận tài chính trong cuộc vận động tái tranh cử TT năm 2012
BERLIN - 1 số người tị nạn dùng nhiều thẻ căn cước để lợi dụng chính sách trợ cấp xã hội khiến cơ quan di trú liên bang (BAMF) khuyến cáo các chính quyền vùng lấy dấu tay người tị nạn để hạn chế gian lận.
BRUSSELS - Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phản bác sắc lệnh của TT Hoa Kỳ về duyệt xét biện pháp nới lỏng các giám sát tài chính với đại ngân hàng do TT Obama ban hành tiếp theo suy thoái 2008-2009.
BEIJING - Chủ bút ảnh của báo Anh-ngữ China Daily không để ý biếm họa vẽ TT Trump và cố vấn chiến luợc Bannon đứng trên con tàu huyền thoại đang chìm và nữ thần Tự Do nôn mửa gần đó
ROME - Cơ quan luơng nông quốc tế (FAO) dự định 1 hội nghị khẩn cấp để thảo luận sâu bệnh đang lan tràn khắp châu Phi, đe dọa phá hủy muà bắp, theo báo động của các khoa học gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.