Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/09/200600:00:00(Xem: 5958)

- LÀNG RƯỢU NHO MỪNG 250 NĂM

Các vườn nho bên dòng sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha vẫn còn hình ảnh cac1 phụ nữ hái nho về làm rượu vang. Vùng Douro là một trong những vùng chuyên làm rượu nho xưa cổ nhất của thế giới, đang chuẩn bị ăn mừng kỷ niệm 250 năm sản xuất loại rượu vang Douro và Porto.

 

- NOBEL HỘI NGỘ VÌ HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Nhiều nhà khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình từ khắp toàn cầu đã về hội ngộ ở Đại Học Denver hôm Thứ Sáu 15-9-2006, nơi họ sẽ tham dự hội nghị PeaceJam tổ chức suốt cho hết ngày chủ nhật. Hàng sau, từ trái: Tổng Giám Mục Desmond Tutu, Đức Dalai Lama, Betty Williams; Hàng trứơc: Jody Williams, Rigoberta Menchu Tum, Adolfo Perez Esquivel, Shirin Ebadi và Malread Corrigan Maguirẹ

 

- Taliban Phối Trí...

Trong khi quân lực NATO tăng áp lực tảo thanh quân Taliban ở phía nam Afghanistan, du kích đã tái phối trí lại ở các tỉnh phía Tây và khởi động bạo lực làm chết một tá người chỉ trong 2 ngày.

Các viên chức Afghanistan và NATO lo sợ rằng tỉnh Farah, nơi giáp giới Iran và lớn gấp hai lần diện tích tiểu bang Maryland của Mỹ, có thể trở thành chiến khu Taliban nếu không có quân đội đồng minh mau chóng tràn vào tảo thanh.

Farah là vùng đại đa số là sắc dân Pashtun, nơi dân chúng có liên hệ sắc tộc với dân quân Taliban.

 

- IMF/WB Họp, NGO Ra Rìa

Giám Đốc Quản Trị Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Rodrigo Rato đã họp báo trong hội nghị các viên chức IMF và Ngân Hàng Thế Giới WB tại Singapore hôm 15-9-2006, trong khí các nhà hoạt động của 160 tổ chức phi chính phủ về tụ hội ở Batam, Indonesia biểu tình phản đối và tẩy chay hội nghị.

Tới hôm Thứ Bảy, Singapore đề nghị cho phép 22 phái đoàn phi chính phủ vào dự hội nghị IMF/WB ở Singapore, nhưng các nhà hoạt động quốc tế hôm Thứ Bảy vẫn cứng rắn từ chối, và giữ quyết định tẩy chay hội nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Ecuador đồng ý để các nhà điều tra Thụy Điển thẩm vấn nhà sáng lập WikiLeaks đang tạm trú trong toà ĐS Ecuado tại London.
BERLIN - Điều luật mới chống khủng bố của chính phủ Đức sẽ thu hồi quốc tịch của những kẻ song tịch chiến đấu trong hàng ngũ jihadist ở hải ngoại.
RIO DE JANEIRO - Nhà chức trách Brazil đã nhanh chóng tăng cường an ninh tại Olympic Equestrian Center sau khi viên đạn lạc thứ nhì bay tới và không ai bị thương tổn.
BRUSSELS - Phi trường Zaventem của thủ đô Belgium áp dụng 5, 6 biện pháp an ninh dự phòng khi báo động bom phát sinh trên 2 chuyến bay đang tiến tới – nhưng cả 2 vụ này là không thật.
HAVANA - Thoát chết trong hơn 600 âm mưu ám sát, sống sót qua 10 triều đại TT của Hoa Kỳ, xây dựng lịch sử đảo quốc Cuba trong nửa thế kỷ, lão lãnh tụ Fidel Castro đón sinh nhật thứ 90 ngày Thứ Bảy tuần này.
Báo chí cho biết cảnh sát khám xét 1 bất động sản tại Strathroy, 225 kilomét tây nam Toronto, nghi can là Aaron Driver 24 tuổi từng công khai tán dương ISIS trên mạng xã hội.
Nhà cầm quyền Dhaka cho hay binh lính Pakistan được người địa phương ám trợ giết 3 triệu người và cưỡng bức 300,000 phụ nữ trong cuộc chiến giành độc lập năm 1971.
BERLIN - Cảnh sát khám xét các chứng cớ và cơ sở thương mại, bắt 3 người tình nghi là đội viên tuyển mộ của ISIS, theo loan báo của viên chức công tố.
59 nghị sĩ bỏ phiếu "Yes" sau khi quyền TT Michel Temer hô hào nhanh chóng khởi động tiến trình với lời nhấn mạnh "Dân chúng muốn biết TT thực sự là con người thế nào".
GENEVA - Hoa Kỳ và Pháp đang vận động cho phép cứu trợ nhân đạo tiếp cận thường dân tại thành phố Aleppo như là điều kiện để tái lập đàm phán về khả năng hoà đàm Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.