Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200200:00:00(Xem: 6187)
SV AI CẬP BỊ BẮT OAN, DỌA KIỆN FBI RA TÒA
NEW YORK - Anh Abdallah Higazy, 30 tuổi, sinh viên Ai Cập, đòi xin lỗi, và có thể đưa đơn kiện về việc anh bị giam giữ 30 ngày vì bị tình nghi có liên lạc với quân khủng bố.
Các công tố viên liên bang tuần qua đã bỏ các cáo giác chống lại Higazy, sau khi 1 nhân viên khách sạn nhận rằng chiếc máy radio khả nghi là của người này, không phải của Higazy.
FBI nghi Higazy là chủ chiếc máy cầm tay có khả năng truyền tin với phi cơ.
Ông Robert Dunn, luật sư của Higazy, nói với phóng viên báo The New York Times rằng Higazy đã đổi ý về việc tha thứ xác thám tử FBI, vì nhận thấy anh đã bị đối xử không công bằng.
Sở Biện Lý khu phố Mahanttan chỉ cho biết "Vấn đề đang được xét lại".

THÊM 20 LÍNH MỸ VÀO PHI
ZAMBOANGA - Hôm chủ nhật, thêm 20 quân nhân Mỹ từ Okinawa tới miền nam Philippines, nâng tổng số lên tới 50 người, để huấn luyện quân bản xứ chống khủng bố. Đơn vị vừa tới được 3 phi cơ chuyên chở vcùng với các phương tiện truyền tin và cơ giới nặng. Các viên chức Philippines đã thông báo rằng 650 quân nhân Mỹ, gồm 160 người của Lực Lượng Đặc Biệt. hôm thứ hai, các quân nhân Mỹ đã thu xếp nơi ăn chốn ở tại 2 doanh trại trong tỉnh Zamboanga. Tướng Roy Cimatu, Tư Lệnh miền Nam Philippines, hôm thứ hai lập lại rằng lính Mỹ chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện mà thôi. NHưng, ở thủ đô Manila, hàng chục người xuống đường phản đối.

TÒA PHI BẮT ĐẦU XỬ ESTRADA TỘI THAM NHŨNG 78 TRIỆU ĐÔ
MANILA - Hôm thứ hai, Philippines lập 1 toà án mới để xét xử các tội tham nhũng của cựu TT Joseph Estrada sau khi 1 trong các vị thẩm phán ở toà thụ lý đầu tiên về hưu và 1 thẩm phán khác bị bãi nhiệm.
Quyết nghị của Tối Cao Pháp Viện nói "toà mới được thành lập vì nhu cầu và quyền lợi của một nền quản lý tư pháp nhanh nhạy".
Toà mới làm việc từ hôm thứ hai 21-1 được giao quyền hạn đặt ra các quy định, nghĩa là có thể bắt đầu từ "chưa có gì" hoặc tiếp tục tra cứu bằng chứng.
Phía công tố đã cung cấp 3 nhân chứng để hậu thuẫn cho các tố giác rằng ông Estrada đã vơ vét trên 4 tỉ Peso (tương đương 78 riệu MK).

7 TÀU ĐỨC GIÚP MỸ TRỪ KHỦNG BỐ
SUEZ - 7 chiến hạm của Đức, gồm 3 khinh tốc đỉnh và 4 tàu tiếp tệ, sáng nay đã chạy qua kênh đào Suez, thuộc quyền kiểm soát của Ai Cập, để tới biển A RẬp giúp sức Hoa Kỳ trong cuộc săn bắt các đội viên khủng bố al-Qaeda. Cùng đi với đoàn chiến hạm Đức là 1 khinh tốc đỉnh của Canada. Một viên chức sứ quán Canada cho hay chiếc khinh tốc đỉnh sang Ấn Độ Dương để thay thế chiếc Halifax. Hồi Tháng 11-2001, Thủ Tướng Schroeder được Quốc Hội chấp thuận cho cung cấp 3900 binh sĩ tham gia chiến dịch Afghanistan do Hoa Kỳ chỉ huy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố quyết đánh dẹp cả YPG và ISIS tại Syria. YPG là lực lượng thiện chiến của người Kurd thiểu số, là đối tác hiệu quả trong chiến dịch đánh ISIS của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu.
JAKARTA - Sóng thần phát sinh bất ngờ tại quần đảo Indonesia hôm Thứ Bảy gây thiệt mạng ít nhất 222 người.
BEIJING - Lần thứ nhì trong 3 tháng, người Hoa được khuyến cáo không lui tới Thụy Điển vì quan ngại về an ninh trong lúc tranh chấp ngoại giao tiếp tục giữa Beijing và Stockholm.
PARIS - Quyết định về Syria của TT Trump bị nguyên thủ nước Pháp chỉ trích. Nhân chuyến đi Chad (châu Phi) thăm lính, TT Macron tuyên bố “Đồng minh phải sát cánh cùng chiến đấu bên nhau – đó là điều hệ trọng nhất với nguyên thủ và tổng tư lệnh quân đội”.
ISLAMABAD - Cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif bị đưa trở lại nhà tù để truy tố tiếp tội tham nhũng.
NAYPIDAW - 2 phóng viên bản xứ làm việc cho Reuters bị tuyên án tù 7 năm vì tội gọi là “phạm luật bảo mật” định nộp đơn chống án trong ngày Thứ Hai.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam Hoa Kỳ muốn tránh “bộ mặt khủng khiếp của di dân” quá cảnh Mexico trên đuờng tìm cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.
SYDNEY - Lực lượng khẩn cấp tới Opal Tower, là cao ốc đối diện công viên Olympics đã tiếp đón thế vận hội Sydney 2000, tiếp theo tin cấp báo về tiếng động của rạn nứt của cư dân có thể là báo hiệu của sụp đổ.
LONDON - Tin của nhân chứng về phi cơ không người lái xuất hiện ven không phận phi trường Gatwick đang được cảnh sát quận Sussex điều tra.
BEIJING - Tháng 11 là lần đầu tiên từ khi tranh chấp mậu dịch phát sinh, Trung Cộng không nhập cảnh đậu nành từ lục địa Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.