Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200200:00:00(Xem: 6204)
SV AI CẬP BỊ BẮT OAN, DỌA KIỆN FBI RA TÒA
NEW YORK - Anh Abdallah Higazy, 30 tuổi, sinh viên Ai Cập, đòi xin lỗi, và có thể đưa đơn kiện về việc anh bị giam giữ 30 ngày vì bị tình nghi có liên lạc với quân khủng bố.
Các công tố viên liên bang tuần qua đã bỏ các cáo giác chống lại Higazy, sau khi 1 nhân viên khách sạn nhận rằng chiếc máy radio khả nghi là của người này, không phải của Higazy.
FBI nghi Higazy là chủ chiếc máy cầm tay có khả năng truyền tin với phi cơ.
Ông Robert Dunn, luật sư của Higazy, nói với phóng viên báo The New York Times rằng Higazy đã đổi ý về việc tha thứ xác thám tử FBI, vì nhận thấy anh đã bị đối xử không công bằng.
Sở Biện Lý khu phố Mahanttan chỉ cho biết "Vấn đề đang được xét lại".

THÊM 20 LÍNH MỸ VÀO PHI
ZAMBOANGA - Hôm chủ nhật, thêm 20 quân nhân Mỹ từ Okinawa tới miền nam Philippines, nâng tổng số lên tới 50 người, để huấn luyện quân bản xứ chống khủng bố. Đơn vị vừa tới được 3 phi cơ chuyên chở vcùng với các phương tiện truyền tin và cơ giới nặng. Các viên chức Philippines đã thông báo rằng 650 quân nhân Mỹ, gồm 160 người của Lực Lượng Đặc Biệt. hôm thứ hai, các quân nhân Mỹ đã thu xếp nơi ăn chốn ở tại 2 doanh trại trong tỉnh Zamboanga. Tướng Roy Cimatu, Tư Lệnh miền Nam Philippines, hôm thứ hai lập lại rằng lính Mỹ chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện mà thôi. NHưng, ở thủ đô Manila, hàng chục người xuống đường phản đối.

TÒA PHI BẮT ĐẦU XỬ ESTRADA TỘI THAM NHŨNG 78 TRIỆU ĐÔ
MANILA - Hôm thứ hai, Philippines lập 1 toà án mới để xét xử các tội tham nhũng của cựu TT Joseph Estrada sau khi 1 trong các vị thẩm phán ở toà thụ lý đầu tiên về hưu và 1 thẩm phán khác bị bãi nhiệm.
Quyết nghị của Tối Cao Pháp Viện nói "toà mới được thành lập vì nhu cầu và quyền lợi của một nền quản lý tư pháp nhanh nhạy".
Toà mới làm việc từ hôm thứ hai 21-1 được giao quyền hạn đặt ra các quy định, nghĩa là có thể bắt đầu từ "chưa có gì" hoặc tiếp tục tra cứu bằng chứng.
Phía công tố đã cung cấp 3 nhân chứng để hậu thuẫn cho các tố giác rằng ông Estrada đã vơ vét trên 4 tỉ Peso (tương đương 78 riệu MK).

7 TÀU ĐỨC GIÚP MỸ TRỪ KHỦNG BỐ
SUEZ - 7 chiến hạm của Đức, gồm 3 khinh tốc đỉnh và 4 tàu tiếp tệ, sáng nay đã chạy qua kênh đào Suez, thuộc quyền kiểm soát của Ai Cập, để tới biển A RẬp giúp sức Hoa Kỳ trong cuộc săn bắt các đội viên khủng bố al-Qaeda. Cùng đi với đoàn chiến hạm Đức là 1 khinh tốc đỉnh của Canada. Một viên chức sứ quán Canada cho hay chiếc khinh tốc đỉnh sang Ấn Độ Dương để thay thế chiếc Halifax. Hồi Tháng 11-2001, Thủ Tướng Schroeder được Quốc Hội chấp thuận cho cung cấp 3900 binh sĩ tham gia chiến dịch Afghanistan do Hoa Kỳ chỉ huy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Reuters báo tin: Ấn Độ và Iran đã thỏa thuận dùng tiền rupee thay vì MK trong các mua bán dầu.
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.