Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200200:00:00(Xem: 6657)
SV AI CẬP BỊ BẮT OAN, DỌA KIỆN FBI RA TÒA
NEW YORK - Anh Abdallah Higazy, 30 tuổi, sinh viên Ai Cập, đòi xin lỗi, và có thể đưa đơn kiện về việc anh bị giam giữ 30 ngày vì bị tình nghi có liên lạc với quân khủng bố.
Các công tố viên liên bang tuần qua đã bỏ các cáo giác chống lại Higazy, sau khi 1 nhân viên khách sạn nhận rằng chiếc máy radio khả nghi là của người này, không phải của Higazy.
FBI nghi Higazy là chủ chiếc máy cầm tay có khả năng truyền tin với phi cơ.
Ông Robert Dunn, luật sư của Higazy, nói với phóng viên báo The New York Times rằng Higazy đã đổi ý về việc tha thứ xác thám tử FBI, vì nhận thấy anh đã bị đối xử không công bằng.
Sở Biện Lý khu phố Mahanttan chỉ cho biết "Vấn đề đang được xét lại".

THÊM 20 LÍNH MỸ VÀO PHI
ZAMBOANGA - Hôm chủ nhật, thêm 20 quân nhân Mỹ từ Okinawa tới miền nam Philippines, nâng tổng số lên tới 50 người, để huấn luyện quân bản xứ chống khủng bố. Đơn vị vừa tới được 3 phi cơ chuyên chở vcùng với các phương tiện truyền tin và cơ giới nặng. Các viên chức Philippines đã thông báo rằng 650 quân nhân Mỹ, gồm 160 người của Lực Lượng Đặc Biệt. hôm thứ hai, các quân nhân Mỹ đã thu xếp nơi ăn chốn ở tại 2 doanh trại trong tỉnh Zamboanga. Tướng Roy Cimatu, Tư Lệnh miền Nam Philippines, hôm thứ hai lập lại rằng lính Mỹ chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện mà thôi. NHưng, ở thủ đô Manila, hàng chục người xuống đường phản đối.

TÒA PHI BẮT ĐẦU XỬ ESTRADA TỘI THAM NHŨNG 78 TRIỆU ĐÔ
MANILA - Hôm thứ hai, Philippines lập 1 toà án mới để xét xử các tội tham nhũng của cựu TT Joseph Estrada sau khi 1 trong các vị thẩm phán ở toà thụ lý đầu tiên về hưu và 1 thẩm phán khác bị bãi nhiệm.
Quyết nghị của Tối Cao Pháp Viện nói "toà mới được thành lập vì nhu cầu và quyền lợi của một nền quản lý tư pháp nhanh nhạy".
Toà mới làm việc từ hôm thứ hai 21-1 được giao quyền hạn đặt ra các quy định, nghĩa là có thể bắt đầu từ "chưa có gì" hoặc tiếp tục tra cứu bằng chứng.
Phía công tố đã cung cấp 3 nhân chứng để hậu thuẫn cho các tố giác rằng ông Estrada đã vơ vét trên 4 tỉ Peso (tương đương 78 riệu MK).

7 TÀU ĐỨC GIÚP MỸ TRỪ KHỦNG BỐ
SUEZ - 7 chiến hạm của Đức, gồm 3 khinh tốc đỉnh và 4 tàu tiếp tệ, sáng nay đã chạy qua kênh đào Suez, thuộc quyền kiểm soát của Ai Cập, để tới biển A RẬp giúp sức Hoa Kỳ trong cuộc săn bắt các đội viên khủng bố al-Qaeda. Cùng đi với đoàn chiến hạm Đức là 1 khinh tốc đỉnh của Canada. Một viên chức sứ quán Canada cho hay chiếc khinh tốc đỉnh sang Ấn Độ Dương để thay thế chiếc Halifax. Hồi Tháng 11-2001, Thủ Tướng Schroeder được Quốc Hội chấp thuận cho cung cấp 3900 binh sĩ tham gia chiến dịch Afghanistan do Hoa Kỳ chỉ huy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nhân 1 hội thảo thuờng niên tại đảo Hải Nam, chủ tịch nhà nước Trung Cộng hưá giảm thuê nhập cảng xe hơi và củng cố vịêc cưỡng chế luật về quyền sở hữu trí tuệ.
NEW YORK - Một vòng hội thảo mới về việc xử dụng “robot sát thủ” mở ra tại trụ sở LHQ, tập trung vào việc định nghĩa loại vũ khí giết người tự hành này – trong năm qua, LHQ đã họp lần đầu tiên về robot sát thủ (killer robot hay KR) và thỏa thuận xúc tiến cuộc thảo luận dù hiệp uớc về xử dụng KR là viễn ảnh xa vời.
BERLIN - 6 nghi can có liên quan với vụ tấn công khủng bố chợ Giáng sinh của thủ đô Đức vưa bị bắt – người đứng đầu của nhóm đang tính toán 1 trận tấn công cuộc chạy Half Marathon hôm chủ nhật.
BUDAPEST - Tin Thủ Tướng Viktor Orban thắng cử tại Hungary đuợc cánh hữu tại Đức và khắp châu Âu hoan nghênh.
DAMASCUS - 1 căn cứ không quân tại miền trung Syria bị tấn công bằng phi đạn hôm Thứ Hai, ít nhất 14 người chết – Israel bị Syria và đồng minh Nga quy trách nhiệm.
HONG KONG - TT Trump phóng tín hiệu thân thiện hôm chủ nhật, cùng lúc truyền thông Hoa Lục tăng cường lý lẽ trong tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ, báo động chính quyền Trump đang trở thành kẻ thù của thế giới đa cực.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo kết quả sơ bộ, thu nhập tư hoạt động của Samsung đã tăng lên đến 15.6 nghìn tỷ Won (khoảng 14.7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 03/2018. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán rằng con số sẽ rơi vào khoảng 14.5 nghìn tỷ Won.
Bất bình đẳng đã bị lậm vào văn hóa Nam Phi qua hệ thống kỳ thị chủng tộc của nó. Gần một phần tư thế kỷ sau khi hệ thống này chấm dứt vẫn còn con đường dài để vượt qua hết. “Bất bình đẳng là cao, dai dẳng, và đã gia tăng kể từ năm 1994,” tại Nam Phi, là quốc gia bất bình đẳng nhiều nhất trên thế giới trong lãnh vực thu nhập, theo Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho biết trong một phúc trình mới của họ.
Bạn có muốn sống thọ hơn? Ăn ít sẽ giúp ích. Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng hạn chế lượng calorie sẽ kéo dài tuổi thọ của loài khỉ macaque. Hiện nay, một nghiên cứu mới – được đăng trong tạp chí Communications Biology – cho thấy rằng ăn ít cũng kéo dài thọ mạng của loài vượn lemurs, là loài được cho là kiểu mẫu tốt cho con người.
Hai loại thuốc đã bán trên thị trường có hiệu lực trong việc điều trị hầu hết các hình thức của ung thư phổi, theo một nghiên cứu mới với loài chuột cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.