Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 9616)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RTI ghi rằng tạp chí Food Policy, bản doanh ở Thụy Điển, có đăng 1 báo cáo cho rằng, ta phải phải liên kết việc giảm thấp tiêu thụ thịt bò,
.thất nghiệp gia tăng vì người tỵ nạn.. Chủ tịch Hội đồng EU Tusk Kêu gọi người tị nạn: "Đừng đến Châu u"... Thụy Sĩ sẽ kiềm chế nhập cư từ năm 2019...
ANKARA - Chủ tịch HĐ Âu Châu Donald Tusk loan báo sau cuộc hội đàm với Tổng Thống Tayyip Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ thuận nhận lại di dân bị bắt trong lúc vượt biển.
PARIS - Trả lời phỏng vấn của truyền thông Pháp, ĐS De Mistura, phái viên của LHQ, tỏ ý hy vọng ngưng bắn tại Syria có thể đưa tới thương lượng hoà bình sau 5 năm xung đột vũ trang.
Sau 5, 6 giờ thương lượng giữa các viên chức của Normandy Group gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine, khi được hỏi về khai thông, ông Klimkin trả lời “Tôi không thấy ấn tượng như thế”.
PARIS - Thủ Tướng Đức hội đàm về khủng hoảng di trú với TT Hollande tại thủ đô Pháp hôm Thứ Sáu để vận động giải pháp ứng phó chung.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu vừa tiết lộ kế hoạch tái lập Vùng Schengen miễn chiếu khán trước cuối năm với khuyến cáo: thất bại trong việc này đưa tới thiệt hại kinh tế bạc tỉ
MEXICO CITY - 1 trong các con gái của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman 58 tuổi tiết lộ cha cô lẻn sang Hoa Kỳ 2 lần để thăm thân nhân trong thời gian đào tẩu.
AFP ghi rằng nhà lý luận vô thần Viktor Krasnov, 38 tuổi, gặp cơ nguy ở tù 1 năm sau khi ông viết lên mạng “không hề có Thượng đế nào đâu.”
Bản tin NHK cho biết một công ty dược phẩm của Nhật Bản đã phát triển một kỹ thuật mới để sản xuất vắc-xin cúm từ lá thuốc lá. Phương pháp này giảm thời gian sản xuất xuống còn ít hơn 1/3 so với thông thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.