Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 10226)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biểu quyết cho phép không tập ISIS đuợc trông đợi diễn ra vào ngày Thứ Sáu tuần này, đáp ứng lời hô hào của TT Hollande tiếp theo biến động đẫm máu ngày 13-11 tại Paris.
ANKARA - 2 nguồn tin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có thể giảm nhập cảng 25% hơi đốt hoá lỏng của Nga – phiá Nga đã bắt đầu trừng phạt kinh tế, trước hết bằng hạn chế nhập cảng rau quả từ Thổ Nhĩ Kỳ.
DAMASCUS - Lên tiếng qua đài truyền hình Czech, lãnh tụ Assad tuyên bố: hành động can thiệp quân sự của Nga tại Syria đã làm thu nhỏ vùng kiểm soát của ISIS,
LONDON - Để thuyết phục Lập Pháp thỏa thuận yêu cầu cho không tập khủng bố ISIS tại Syria, Thủ Tướng Cameron tuyên bố: mục tiêu là để lãnh thổ vuơng quốc Anh đuợc an toàn hơn.
BRUSSELS - Tổng tư lệnh của lực lượng NATO báo động: không có cơ may để Nga đáp ứng thời hạn tái lập hoà bình tại miền đông Ukraine.
Tiếp theo tuyên bố của bộ trưởng quốc phòng Ashton Carter về hoạt động của lực luợng hành quân đặc biệt của Hoa Kỳ, Thủ Tướng Haider al-Abaidi nói rõ:
BRUSSELS - Trong lúc liên minh NATO mời gọi Montenegro gia nhập tổ chức như là thành viên thứ 29, Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố: Nga nên là đối tác,
Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye ra thông cáo nói rằng tòa này cho phép Trung Quốc 30 ngày để trả lời những cáo buộc của Phi Luật Tân liên quan đến vụ nước này kiện TQ xâm chiếm Biển Đông,
Số lượng cư dân có sổ đăng bộ ở Seoul trung bình giảm 50,000 người mỗi năm để sụt dưới 10 triệu người vào năm 2017.
WASHINGTON - Các nhà hoạch định chính sách của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhận thấy nhu cầu cải tổ kinh tế rộng lớn hơn tại Trung Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.