Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 8821)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
DUNKIRK - 1 thành phố ven biển Normandie khôi phục hệ thống xe bus từ 1 năm, với đặc điểm miễn phí.
BRUSSELS - Liên Âu không thay đổi thỏa thuận Brext đã đạt được với Thủ Tướng Theresa May.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cơ quan chính phủ quản trị Rạn San Hô Great Barrier Reef của Úc đã hạ cấp triển vọng đối với tình trạng san hô từ “tệ” đến “rất tệ” vì nước biển nóng dần
HONG KONG - Nhà lãnh đạo hành pháp Hong Kong đã định rút lại đề luật dẫn độ để xoa dịu phong trào biểu tình đòi dân chủ hóa, nhưng bị Trung Cộng phản đối.
BEIJING - Chưa tới 48 giờ trước khi Washington cưỡng chế thuế suất phạt với 125 tỉ MK hàng xuất cảng từ Hoa Lục, Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: 2 đoàn thương thuyết mậu dịch Hoa-Mỹ duy trì liên lạc thông suốt.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistaon Imran Khan báo động vào ngày 30/08: phần lãnh thổ Kashmir với đa số dân theo đạo Hồi dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ đứng trước nguy cơ diệt chủng.
BEIRUT - Nguồn tin an ninh và kênh tin tức của Hizbollah báo tin: tổ chức vũ trang Hizbollah đã giao nộp chính quyền Lebanon xác 2 phi cơ không người lái (drone) rơi tại địa phận thủ đô Beirut hôm Chủ Nhật 25/08.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.