Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 11338)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước đó, tư lệnh quân đội loan báo: hàng ngàn di dân đổ bộ Malaysia và Indonesia trong tháng này giả dạng là dân thiểu số Rohingya để đuợc LHQ giúp.
Dân trong vùng báo cáo: chiến đấu cơ Saudi tập trung oanh kích quận có Dinh TT tại trung tâm thành phố và các vị trí quân sự Houthi tại vùng đồi núi ven đô.
BAGHDAD - Giáo phụ Ali al-Sistani, nhân vật quyền lực nhất phe Shites tại Iraq, hô hào lập kế hoạch thanh lọc hết “khủng bố IS” sau vụ tỉnh lỵ của tỉnh Anbar bị tràn ngập.
RIYADH - Quyết tử đánh bom thí mạng 1 đền Hồi Giáo Shites tại làng al-Qadeeh, miền tây Saudi Arabia trong buổi cầu king ngày Thứ Sáu.
KIEV - Tin quân sự Ukraine loan báo: trong các đụng độ với loạn quân ly khai thân Nga tại miền đông, quân chính phủ thiệt hại 3 chết, 12 bị thuơng.
DUBLIN - Cử tri Ireland đi bỏ phiếu hôm Thứ Sáu trong cuộc trưng cầu dân ý để quyết định công nhận hôn thú đồng tính hay không
PARIS - Tháp Eiffel ngưng đón khách vì nhân viên của hãng quản lý thắng cảnh du lịch đình công 6 giờ để phản đối sự lộng hành của các tổ móc túi chuyên nghiệp đối đầu và hăm dọa họ.
LONDON - Anis Sardar 38 tuổi là cư dân Wembley hành ghề taxi bị tù chung thân với án phạt 38 năm tù vì đặt mìn giết quân nhân Hoa Kỳ tại Iraq năm 2007.
WASHINGTON - Tàu chiến của Malaysia và Myanmar tiếp tục tìm kiếm di dân trôi nổi giữa biển trong lúc Hoa Kỳ chuẩn bị hoạt động không thám để tìm tàu vuợt biên.
Malaysia loan báo quyết định này sau nhiều tuần hàng ngàn di dân từ Myanmar và Bangladesh bị các nước trong vùng xua đuổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.