Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 11736)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Phát ngôn viên của Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings xác nhận phi hành đoàn từ chối phục vụ vì lý do cá nhân, không vì các quan ngại về điều kiện làm việc.
HAVANA - Đàm phán về tái lập bang giao giữa Liên Âu và Cuba đã tăng tốc, với ý định bình thường hoá kịp trước cuối năm 2015
PARIS - Thuốc chủng mới chống Ebola được thực nghiệm với đàn ông khỏe mạnh tại Hoa Lục được chứng minh là an toàn – nhưng, các nhà phát triển dược phẩm nói:
Trong nền kinh tế “đi nhanh, đi chậm” của Trung Quốc, các tài liệu cho thấy rằng khoảng thời gian “đi chậm” gần đây sẽ kéo dài. Ngân Hàng HSBC/Markit PMI cho thấy rằng kinh tế TQ là 49.2,
TAIPEI, Đài Loan – Học sinh Đài Loan không học siêng bằng học sinh Hoa Lục. Đó là nhận định của Yang Chen-ning, người đồng thắng Giải Nobel Vật Lý 1957.
BẮC KINH - Hoả tiễn phóng phi thuyền thế hệ mới đã đuợc thực hiện thành công hôm Thứ Hai – hoả tiễn Long March 5 dùng nhiên liệu lỏng không gây ô nhiễm sẽ đuợc xử dụng từ năm 2016.
PYONGYANG - Hôm Thứ Ba, Bắc Hàn hô hào Nam Hàn bãi bỏ các trừng phạt do chính quyền Lee Myung-bak ban hành tiếp theo vụ đắm 1 tàu tuần tiễu Nam Hàn vào Tháng 3-2010.
KABUL - Biểu tình tiếp diễn tại thủ đô Afghnistan tiếp theo vụ 1 cô gái 28 tuổi bị đám đông đánh đập đến chết tuần qua
Theo đơn kiện, điều khoản 66A trong luật về kỹ thuật thông tin xâm phạm các quyền tự do ngôn luận và phát biểu chính kiến của công dân.
TUNIS - Ngày mở cửa lại Viện bảo tàng Bardo tại thủ đô Tunisia đã đuợc dời đến ngày chủ nhật 29-3, thay vì ngày Thứ Ba tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.