Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 11769)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Các chuyên gia và giám đốc an ninh mạng cho biết rằng lãnh vực an ninh mạng gia tăng nhanh đang đối mặt tài năng khan hiếm, với hàng ngàn người để điền vào cho đủ theo nhu cầu gia tăng.
Trong số tội hình sự đó có 476 di dân lậu (23%) vào trở lại Mỹ sau khi trước đó bị Mỹ trục xuất về nước, theo thống kê liên bang trong buổi họp báo của ICE.
SEOUL -- Khoảng 90% ngoại kiều sẽ hạnh phúc để cặp bồ với một người Nam Hàn, theo một cuộc khảo sát chung của công ty chuyện về giúp tìm bạn tình Duo và mạng xã hội Korspot.
VIENNA – Chính phủ Áo quốc báo nguy: nghiện rượu đã nguy kịch và phổ biến. Hiện nay có 200,000 người dân Áo quốc uống rượu quá độ, theo bản khảo sát từ viện nghiên cứu GIK.
Viên chức cao cấp cảnh sát thông báo qua làn sóng truyền hình: hung thủ Kim Ki-jong bị truy tố các tội mưu sát, hành hung 1 ĐS ngoại quốc, và cản trở khi cảnh sát chuyển hồ sơ qua cơ quan công tố.
LATVIA - 2 thành viên NATO là Hoa Kỳ và Bulgaria tổ chức hàng loạt thao luyện quân sự trong 3 tháng rưỡi tiếp theo tập trận hải quân vừa qua tại Hắc Hải, và Hoa Kỳ đưa hơn 100 thiết giáp xa tới Latvia.
MOSCOW - Kết quả thăm dò của trung tâm nghiên cứu dân ý Nga báo cáo: 88% cử tri ủng hộ TT Putin.
MADRID - 8 tình nghi là du kích Hồi Giáo mưu toan tấn công khủng bố tại thủ đô Tây Ban Nha đã bị cảnh sát bắt trong 1 đợt hành quân an ninh vào lúc rạng sáng Thứ Sáu.
Trong cuộc phỏng vấn dài với đài truyền hình Mễ Televisa, được công bố đúng vào năm thứ 2 ngài được bầu chọn vào chức vụ.
YANGON - Đảng đối lập của lãnh tụ Aung San Syu Kyi tham gia tổng tuyển cử năm nay dù hiến pháp chưa đuợc tu chính để bà Syu Kyi có thể tranh cử TT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.