Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 11889)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Án phạt tối đa của luật bảo vệ quốc vương hiệu lực từ năm 1908 là 15 năm tù - 2 sinh viên đuợc khoan hồng vì nhận tội, theo loan báo của chánh án. Đa số công chúng dự thính phiên tòa là sinh viên
Phóng viên của báo Le Figaro tháp tùng bộ trưởng quốc phòng Jean-Yves Le Drian có mặt trên mẫu hạm báo tin: chiến đấu cơ Rafael của mẫu hạm xung trận từ sáng Thứ Hai.
LONDON - Ông Mark Keary, hiệu trưởng của trường Bethnal Green, nói: không có bằng chứng 3 nữ sinh đuợc tin là tìm đường đi Syria tham gia hàng ngũ ISIS bị cực đoan hoá tại trường
PARIS - Lần đầu tiên chính quyền Pháp thu hồi quốc tịch của 6 công dân bị tố cáo dự định đi Syria tham chiến trong hàng ngũ jihadist – đây là 1 phần của luật chống khủng bố ban hành hồi Tháng 11.
KIEV - Quan sát viên của tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận với phóng viên ngoại quốc: ngưng bắn không đuợc tôn trọng tại các địa điểm chiến luợc ở miền đông Ukraine,
KIEV - Thẩm quyền quân sự Ukraine xác nhận quân chính phủ không thể rút vũ khí nặng từ tiền tuyến như thỏa ước Minsk 2 dự kiến vì quân ly khai tiếp tục tấn công
Trong tháng qua, bộ trưởng tài chính Anton Siluanov tuyên bố: hầu khắp mọi lãnh vực bị cắt giảm 10% ngân sách, ngoại trừ Bộ quốc phòng, theo chủ trương của TT Putin.
BAGHDAD - Nhà Nước Hồi Giáo ISIS đang học theo chính sách của Đảng CSVN: đốt sách.
Vì áp lực, Nga hủy hợp đồng (trị giá 4 tỉ MK) cung cấp hệ thống phi đạn địa đối không S-300 năm 2010 và bị Iran kiện ra toà trọng tài quốc tế tại Geneva.
TEHRAN - Trưởng đoàn Abbas Araqchi loan báo: Iran ngưng đàm phán nguyên tử nếu đối phương áp đặt ý muốn của họ trên các thương luợng đang tiếp diễn, theo tường thuật của đài truyền hình nhà nước IRIB.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.