Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 12040)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

HAVANA - 1 loạt hình ảnh mới về cựu chủ tịch Fidel Castro vừa được truyền thông nhà nước Cuba phổ biến tiếp theo các đồn đoán về sức khoẻ của lãnh tụ cách mạng 88 tuổi.
WASHINGTON - Bộ chỉ huy đặc nhiệm hỗn hợp của liên minh chống ISIS loan báo 14 trận không tập đuợc thực hiện trong 24 giờ qua (tính đến sáng Thứ Ba) tại Syria và Iraq.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, phó cố vấn an ninh quốc gia Ben Rhodes tuyên bố: các trừng phạt là cách tốt nhất để gây áp lực với Nga
KUALA LUMPUR— Mã Lai có tỷ lệ thông thạo Anh ngữ nhất tại Châu Á, theo một chỉ số mới đây khảo sát bởi công ty chuyên giáo dục Anh ngữ có tên là English First (EF).
BẮC KINH - Chỉ 8 trong 74 thành phố lớn đạt chỉ tiêu “không khí sạch” trong năm qua – số liệu kỹ thuật của Bộ kiểm soát môi trưòng ghi: miền đông và vùng duyên hải Hoa Đông chiếm 6 vị trí,
SEOUL - Phát ngôn viên Lim Byeong-choi của Bộ thống nhất Nam Hàn tuyên bố hôm Thứ Hai: nếu Bắc Hàn thực sự muốn giải quyết các vấn đề và làm tăng tiến các quan hệ nam-bắc,
CAIRO - 1 toà án Ai Cập xác nhận án tử hình 183 cảm tình viên của TT Huynh Đệ Hồi Giáo bị lật đổ vì đã tham gia trận tấn công giết hại cảnh sát tại thị trân Kerdassa ven đô Cairo hồi Tháng 8-2013.
Alarab TV bắt đầu phát sóng với hưá hẹn độc lập về chính trị. 1 trong các khách mời đầu tiên là chính khách đối lập Bahrain bị truyền thông thân chính tại vương quốc Saudi Arabia chỉ trích.
DONETSK - Ông Alexander Zakharchenko, là lãnh tụ của “cộng hoà Donetsk tự xưng” muốn có quân số 100,000 trong lúc giao tranh với qân chính phủ gia tăng
LONDON - Trong cuộc điều tra về cái chết của cựu trung tá tình báo Nga Alexander Livitnenko, vợ của ông tiết lộ: 1 cơ quan tình báo Anh thuê ông làm tham vấn với mức luợng 2000 pound/tháng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.