Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 14126)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

LONDON - Trung Quốc không thực thi thỏa thuận trao trả chủ quyền Hong Kong dự kiến quyền tự trị rộng rãi hơn cho đặc khu,
DAMASCUS - 5, 6 vị trí của ISIS tại thành phố Kobani, sát biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ bị không tập trong lúc ISIS quần thảo với lực lượng bố phòng của Kurd.
Theo các bản tin VOA và RFI, nhà khoa học người Anh gốc Mỹ John OKeefe và các nhà khoa học người Na Uy May-Britt Moser và ông Edvard Moser đã đoạt giải Nobel Y học vì đã khám phá ra hệ thống định vị bên trong não bộ.
BẮC KINH - Nhật báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc, đưa tin: chiến dịch bài trừ tham nhũng phát động trong năm qua đã xoá tên 160,000 người trong sổ luơng chính phủ
HONG KONG - Đoàn biểu tình đòi dân chủ tại đặc khu Hong Kong đã ngưng phong toả công sở tại trung tâm thành phố
JAKARTA - Tại hội nghị của thư ký đoàn ASEAN họp tại thủ đô Indoensia, các nuớc ASEAN và Trung Quốc đã ký biên bản hiểu biết trị giá 8.1 triệu MK về hợp tác giải quyết hậu quả của thiên tai,
MELBOURNE - Phòng an toàn vận tải của Australia (ATSB) loan báo: việc khảo sát đáy biển tại Ấn Độ Duơng để tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 đã tái tục
SEOUL - Nhân chuyến viếng thăm bất ngờ của nhân vật số 2 Bắc Hàn dự lễ bế mạc Á Vận Hội Incheon, TT Park Geun-hye hô hào mở đối thoại cấp cao thường xuyên hơn.
Viên chức Ấn Độ báo tin 5 thường dân thiệt mạng và 34 người bị thương, đạn pháo kích gây hư hại 1 số nhà cửa. Ủy viên của tỉnh Jammu loan báo: dân sống gần ranh giới đình chiến di tản tới nơi an toàn hơn.
SINGAPORE - Trong lúc Băc Kinh thúc đẩy cải tổ cấu trúc, giải quyết các bất trắc tài chính tiềm ẩn, tỉ lệ tăng trưởng GDP của TRung Quốc năm 2014 đuợc World Bank dự báo tăng 7.4% và năm 2015 là 7.2%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.