Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 6872)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ Maduro báo động quân đội chớ để cho rạn nứt phát triển và xác nhận ý định đưa 2 doanh nghiệp viễn thông tư nhân vào chiến lược phòng thủ mạng của quốc gia.
TOKYO -- Mùa hè Nhật Bản đẹp tuyệt vời... Đó là lý do hơn hơn 1 triệu người bay tới và đi từ sân bay Narita, nằm phía Đông Tokyo, trên các chuyến bay quốc tế trong kỳ nghỉ lễ giữa tháng 8 năm nay.
SEOUL - Vương quốc thống nhất UK sẽ thấy kết cuộc là “khốn khổ” nếu tham gia cuộc tập trận hàng năm của liên minh an ninh Hàn-Mỹ mệnh danh là Ulchi Freedon Guardian vừa bắt đầu hôm Thứ Hai
GLASGOW - Gần 100 người tình nghi là nạn nhân của tệ nạn buôn người bị cơ quan Biên Phòng của xứ Scotland ngăn chận và trả về nguyên quán từ Tháng 11.
BANGKOK - Hàng trăm cảm tình viên của Thủ Tướng bị lật đổ Yongluck Shinawatra tụ tập bên ngoài pháp đình từ sáng sớm Thứ Sáu, trước giờ toà thuợng thẩm Bangkok
TAIPEI - TT Thái Anh Văn loan báo bằng 1 video: vệ tinh do Taiwan chế tạo đã đuợc phóng thành công lúc 2 giờ 50 phút sáng Thứ Sáu (giờ Songapore), là 1 bước tiến lớn của kỹ thuật không gian đảo quốc.
Hành chánh trưởng của Macau, ông Fernando Chui Sai-on nhận rằng chính quyền đã chuẩn bị không đầy đủ để ứng phó với trận bão nhiệt đới mạnh nnhất 53 năm.
Đây là 1 bước mở rộng hoạt động của Beijing tại vùng Vịnh Arabia giàu tài nguyên cùng trong lúc Riyadh muốn trở thành nhà cung cấp dầu thô chính của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
DOHA - Bất chấp cuộc phong toả từ đầu Tháng 6 của 4 lân bang Arap, Qatar đã tái lập bang giao toàn phần với Iran – trong loan báo quyết định này,
SEOUL - Cơ quan du lịch của Bắc Hàn tự quảng cáo nửa phiá bắc của bán đảo Hàn là an toàn hơn thủ đô vương quốc Anh khi cấp giấy phép hoạt động cho 1 hãng lữ hành từ thủ đô Nga
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.