Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 7508)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ứng viên TT Pháp được TT Trump hậu thuẫn là bà Marine Le Pen, ứng viên của phe cực hữu – từ 2 tuần trước, ông Trump tỏ ý muốn thấy bà Le Pen thắng trong cuộc bầu cử ngày chủ nhật tuần này tại Pháp.
WASHINGTON - Phỏng vấn của CNN thực hiện với lãnh tụ Khaled Meshaal của phong trào vũ trang Hamas tại Doha cho hay: Hamas tin rằng TT Trump nên nắm cơ hội lịch sử,
WASHINGTON - TT Trump nói chuyện về Syria qua điện thoại với TT Putin – 2 nguyên thủ thỏa thuận gặp mặt bên lề hội nghị G-20 sẽ họp tại Hambourg.
MANILA - Chiến dịch diệt trừ ma túy của chính quyền Duterte gây hao tổn nặng công quỹ – Trung Cộng đề nghị giúp về tài chính, tuy chưa biết ảnh huởng sẽ là thế nào.
KABUL - 1 đoàn xe thiết giáp của NATO di chuyển trên 1 con đường đông đúc của thủ đô Afghanistan, gần toà ĐS Hoa Kỳ, bị tấn công vào lúc cao điểm lưu thông sáng Thứ Tư
RIYADH - Phó thế tử bin Salman là bộ trưởng quốc phòng của vương quốc Saudi Arabia kiêm trọng trách chấn hưng kinh tế, tố cáo Iran khuyến khích xung đột giáo phái và mưu đồ chế ngự thế giới Hồi Giáo.
BAGHDAD - Phúc trình của Journalistic Freedom Observatory (JFO-bản doanh Baghdad) công bố nhân dịp World Press Freedom Day xác nhận 11 phóng viên thiệt mạng và 44 đồng nghiệp
MOSCOW - TT Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm lần thứ nhì trong 2 tháng - căng thẳng gây ra từ vụ chiến đấu cơ Nga bị bắn rơi trên không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria Tháng 11-2015 đã giảm,
ROME - Tổng Thống Đức Frank-Walter Steimeier vừa đến thủ đô Italy trong 1 chuyến công du tập trung vào nỗ lực vận động mở rộng hợp tác cùng ứng phó với làn sóng di dân tràn đến châu Âu.
LONDON - Bộ trưởng phụ trách Brexit David Davis tuyên bố: UK không thanh toán 100 tỉ euro, là chi phí “ly thân”, theo đòi hỏi của EU – ông Davis khẳng định qua làn sóng của đải ITV:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.