Hôm nay,  

Phi: 2 Vụ Nổ Bom

12/10/200600:00:00(Xem: 7906)

Phi: 2 Vụ Nổ Bom, 6 Người Chết, 30 Bị Thương

TACURONG, Philippines  -    6 người chết và trên 30 người bị thương trong 2 vụ nổ bom hôm Thứ Ba tại miền nam Philippines, trong lúc các viên chức báo động về khả năng tấn công khủng bố của cac phần tử có quan hệ với al-Qaeda. 1 vụ nổ được báo cáo tư hội chợ tỉnh ở thị trấn Makilala trên đảo Mindanao - vụ thứ 2 xẩy ra giữa chợ của thị trấn Tacurong, cùng trên đảo này. Các viên chức cho biết 1 nhân viên an ninh phát giác bom giấu trong bao, và nhanh tay ném ra xa đám đông kịp trươc khi bom nổ - 2 vụ nổ hôm qua có thể là hành động trả thù về vụ bắt giữ vợ của 1 nghi can khủng bố trong tuần qua. Các sứ quán Hoa Kỳ, Anh và Australia đã khuyến cáo công dân không tới Mindanao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BELGRADE - 1 số đông di dân tạm trú tại 1 nhà kho của thủ đô Serbia trong các điều kiện sống tồi tệ trong lúc chờ cơ hội đi tiếp qua hướng tây.
Đây là trường hợp đầu tiên ban lãnh đạo 1 liên đoàn túc cầu mạnh có chức vụ này tiếp theo những sự kiện gây bối rối về an ninh gần đây.
Dân biểu đại diện tiểu bang Hawaii đã gặp TT đắc cử 2 tuần sau ngày bầu cử đưa tới các đồn đoán về khả năng bà đuợc giao chức quyền tại Bộ ngoại giao hay Bộ quốc phòng.
Thông tin của WikiLeaks đưa lên mạng hôm Thứ Tư ghi: ông Assange vẫn hân hoan đến nước Mỹ miễn là các quyền của ông đuợc bảo đảm.
CANBERRA - Trung tâm phối hợp (JACC) đặt tại Australia dẫn đầu cuộc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH 370 loan báo: cuộc tìm kiếm đã chính thức kết thúc.
MOMBASA - Phụ nữ Kenya đuợc hô hào ngưng làm tình cho tới khi đấng lang quân ghi danh cử tri để đi bầu – bà Mishi Mboko là dân biểu đại diện thành phố duyên hải Mombasa cho hay:
ANKARA - Thủ Tướng Binali Yildirim báo tin: cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đuợc thủ phạm tàn sát 39 người tại Reina nightclub ở thành phố Istanbul đêm giao thừa.
Phúc trình công bố hôm Thứ Hai của Amnesty mô tả chi tiết các quyền hạn quá rộng lớn tại nhiều nước châu Âu đã đuợc ban hành vì nhu cầu đánh khủng bố quốc tế
CARACAS - Chính quyền của TT Nicolas Maduro đã tung vào thị trường tiền mới với mệnh giá lớn hơn trong lúc đất nước Venezuela lún sâu trong lạm phát tính bằng 3 hàng số gây ra khủng hoảng tiền mặt.
GENEVA - Phán quyết công bố hôm Thứ Ba của Toà nhân quyền châu Âu là: Nga phải bồi thường thiệt hại và trả lệ phí tranh tụng cho nhóm công dân Mỹ bị ngăn cấm nhận trẻ em Nga làm con nuôi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.