Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200600:00:00(Xem: 4346)

Tin Vắn Thế Giới

- A PHÚ HÃN: LÍNH NATO RÚT KHỎI QUẬN MUSA QALA

Một chiến binh Đức Quốc trong lực lượng NATO Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế (ISAF) đứng canh gác cùng với đồng đội là một chiến binh Anh Quốc trên một đường phố ở Kabul hôm 17-10-2006. Các đơn vị lính Anh đang rút ra khỏi quận Musa Qala, thuộc tỉnh Helmand, phía nam A Phú Hãn, nơi trước đó tràn ngập loạn quân Taliban, theo yêu cầu của các viên chức địa phương và các tộc trưởng. Đây là lần đầu tiên có lệnh rút quân như thế. (AFP/Getty Images)

- HOA HẬU VIỆT NAM DỰ GIẢI MISS INTERNATIONAL

Hoa Hậu Việt Nam Diep Vu (phải) và Hoa Hậu Hồng Kông Wai Yee Lui chụp ảnh lưu niệm trong khi viếng thăm vườn Nhật Bản Sankeien ở Yokohama, ngoại ô Tokyo hôm 17-10-2006. Tổng cộng có 56 thiếu nữ thí sinh dự giải Miss International (Hoa Hậu Quốc Tế) tới thăm Nhật Bản trước khi sang dự chung kết giải thi ở Bắc Kinh vào ngày 11-11-2006. (Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC SẼ CHỈ BÁN VÉ ĐIỆN TỬ

Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ chỉ bán vé điện tử cho các chuyến bay nội địa, nhằm giảm chi phí điều hành. Hội Vận Chuyển Hàng Không Trung Quốc đã quyết định ngưng cấp vé giấy cho các hãng hàng không, và khi vé tồn kho cạn thì sẽ chỉ cấp vé mua qua mạng thôi. Trước đó, cơ quan này đã chỉ thị cho 261 công ty hàng không hội viên phải bỏ vé giấy vào cuối năm 2007.

- 2 TỈ NGƯỜI ĐANG CÓ PHONE DI ĐỘNG

Có tới 90% trong khối dân số 6 tỉ người của thế giới sẽ được phủ sóng điện thoaị di động vào năm 2010, nhưng các chính phủ nên gỡ bỏ thuế quan và thuế thương vụ để làm cho dịch vụ điện thoại di động rẻ hơn cho dân nghèo, theo bản nghiên cứu của GSM Association. Hiện thời 80% khối dân số này được phủ sóng bởi điện thoaị di động, nhưng số người thực tế có dịch vụ điện thoại di động chỉ khoảng hơn 2 tỉ người, tức khoảng 40% tổng dân số toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MADRID - 1 nhóm tranh đấu là người Hàn xâm nhập sứ quán Bắc Hàn tại thủ đô Tây Ban Nha, khuyến khích trưởng đoàn Bắc Hàn đào tị và tỏ ý muốn cung cấp hồ sơ dữ liệu chiếm được cho FBI – chính quyền Trump cả quyết không liên quan.
BRUSSELS - Tàu tuần của Liên Âu không còn hoạt động tại Địa Trung Hải trong chương trình kiểm soát di trú, từ tháng tới.
ALGIERS - Sau nhiều tuần lễ biểu tình của phong trào quần chúng chống TT Bouteflika, quân đội Algeria hô hào diễn giải hiến pháp để hạ bệ nhà lãnh đạo nắm quyền 20 năm qua, vì ông Bouteflika không còn là thích hợp với trọng trách nguyên thủ.
NEW YORK - Đại diện của Syria tại LHQ hô hào Hội Đồng Bảo An họp khẩn cấp để thảo luận quyết định của chính quyền Trump công nhận chủ quyền Israel tại cao nguyên Golan, là phần lãnh thổ của Syria bị lấn chiếm trong cuộc chiến 1967, là trái luật quốc tế.
DAKAR - 1 nhóm vũ trang không rõ nguồn gốc xả súng tàn sát dân du mục tại các thôn làng miền trung Mali – ít nhất 150 người bị giết.
WELLINGON - Tay súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand từng đến Austria trong năm qua, góp quỹ trị giá 1700 MK cho tổ chức chống di dân gọi là “Identitarian Movement - IM”.
WASHINGTON - TT Trump đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Israel trên lãnh thổ chiếm được trong cuộc chiến với lân bang Syria 1967, là hành động mà giới chuyên môn lên án là vi phạm luật quốc tế.
WASHINGTON - Nhà tranh đấu Fabiana Rosales, phu nhân của lãnh tụ đối lập Venezuela, dự định thăm Bạch Ốc trong ngày 26-3, và hội đàm với PTT Pence.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May định nói chuyện với khối dân biểu Bảo Thủ trong ngày Thứ Tư 26-3, có thể loan báo quyết định từ chức như là tối hậu thư để Hạ Viện chấp nhận hậu thuẫn mô hình Brexit đạt được với EU đã 2 lần biểu quyết bác bỏ.
ALGIERS - Đảng cầm quyền Algeria gọi bằng tên tắt NLF loan báo: cần đối thoại toàn dân để giải quyết khủng hoảng - tuần qua, đảng này xác nhận không tiếp tục ủng hộ TT Bouteflika.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.