Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200600:00:00(Xem: 4472)

Tin Vắn Thế Giới

- A PHÚ HÃN: LÍNH NATO RÚT KHỎI QUẬN MUSA QALA

Một chiến binh Đức Quốc trong lực lượng NATO Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế (ISAF) đứng canh gác cùng với đồng đội là một chiến binh Anh Quốc trên một đường phố ở Kabul hôm 17-10-2006. Các đơn vị lính Anh đang rút ra khỏi quận Musa Qala, thuộc tỉnh Helmand, phía nam A Phú Hãn, nơi trước đó tràn ngập loạn quân Taliban, theo yêu cầu của các viên chức địa phương và các tộc trưởng. Đây là lần đầu tiên có lệnh rút quân như thế. (AFP/Getty Images)

- HOA HẬU VIỆT NAM DỰ GIẢI MISS INTERNATIONAL

Hoa Hậu Việt Nam Diep Vu (phải) và Hoa Hậu Hồng Kông Wai Yee Lui chụp ảnh lưu niệm trong khi viếng thăm vườn Nhật Bản Sankeien ở Yokohama, ngoại ô Tokyo hôm 17-10-2006. Tổng cộng có 56 thiếu nữ thí sinh dự giải Miss International (Hoa Hậu Quốc Tế) tới thăm Nhật Bản trước khi sang dự chung kết giải thi ở Bắc Kinh vào ngày 11-11-2006. (Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC SẼ CHỈ BÁN VÉ ĐIỆN TỬ

Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ chỉ bán vé điện tử cho các chuyến bay nội địa, nhằm giảm chi phí điều hành. Hội Vận Chuyển Hàng Không Trung Quốc đã quyết định ngưng cấp vé giấy cho các hãng hàng không, và khi vé tồn kho cạn thì sẽ chỉ cấp vé mua qua mạng thôi. Trước đó, cơ quan này đã chỉ thị cho 261 công ty hàng không hội viên phải bỏ vé giấy vào cuối năm 2007.

- 2 TỈ NGƯỜI ĐANG CÓ PHONE DI ĐỘNG

Có tới 90% trong khối dân số 6 tỉ người của thế giới sẽ được phủ sóng điện thoaị di động vào năm 2010, nhưng các chính phủ nên gỡ bỏ thuế quan và thuế thương vụ để làm cho dịch vụ điện thoại di động rẻ hơn cho dân nghèo, theo bản nghiên cứu của GSM Association. Hiện thời 80% khối dân số này được phủ sóng bởi điện thoaị di động, nhưng số người thực tế có dịch vụ điện thoại di động chỉ khoảng hơn 2 tỉ người, tức khoảng 40% tổng dân số toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Mạnh Vãn Chu nữ giám đốc tài chính của Hoa Vi, tập đoàn viễn thông điện tử lớn nhứt của Trung Quốc, bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc khai gian để SkyCom, một chi nhánh của Hoa Vi tại Hồng Kông buôn bán với Iran
WASHINGTON - Kế hoạch giải kết Afghanistan, đưa về nước 14,000 chiến binh, đang được Bộ quốc phòng phát triển theo chuyển hướng chính sách của TT Trump. Giải kết có thể bắt đầu từ Hè 2019
ROME - Trong diễn văn Vatican’s Curia hàng năm, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới cảm ơn truyền thông phô bày tệ nạn xâm phạm vị thành niên của hàng ngũ tu sĩ, đồng thời khuyến khích nạn nhân mạnh dạn lên tiếng tố cáo.
BEIJING - Trung Cộng kịch liệt bác bỏ các tố giác của Hoa Kỳ và đồng minh về chiến dịch do thám kinh tế, đánh cắp bí mật thương mại và kỹ thuật của các nước trong khi theo đuổi chính sách mậu dịch không công bằng.
STUTTGART - Các phi trường lớn của Đức phát lệnh báo động sau khi 4 tình nghi khủng bố bị phát hiện làm việc khảo sát mục tiêu tại khu vực phi trường Stuttgart. Tin BBC cho biết đối tượng truy nã của cảnh sát là 2 cha con cư dân North Rhines-Westphalia và 2 nghi can đã chụp ảnh tại phi trường.
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ cứng rắn với chính phủ Trung Quốc (TQ) về tình hình nhân quyền tại đặc khu Tây Tạng, theo tin BBC. Trong khi đó, bản tin RFI nêu vấn đề về viễn ảnh Hoa Kỳ muốn đánh tê liệt công ty viễn thông Hoa Vi (Huawei) của TQ.
WASHINGTON - Tiếp theo loan báo của Ngũ Giác Đài về giải kết tại Syria, đưa về nước khoảng 2000 chiến binh, TT Trump khẳng định trong twitter sáng sớm Thứ Tư: thực hiện lời hứa năm 2016 về rút quân từ Trung Đông.
WASHINGTON - Di dân muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ phải hồi hương và chờ thủ tục cứu xét, là thông báo với Mexico của bộ trưởng nội an Kirstjen Nielsen.
WASHINGTON - Báo Washington đưa tin: Hoa Kỳ và hơn 12 đồng minh được trông đợi lên án Trung Cộng trộm cắp bí mật thương mại kỹ thuật, xâm nhập mạng tin học của các chính quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.