Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200600:00:00(Xem: 4017)

Tin Vắn Thế Giới

- A PHÚ HÃN: LÍNH NATO RÚT KHỎI QUẬN MUSA QALA

Một chiến binh Đức Quốc trong lực lượng NATO Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế (ISAF) đứng canh gác cùng với đồng đội là một chiến binh Anh Quốc trên một đường phố ở Kabul hôm 17-10-2006. Các đơn vị lính Anh đang rút ra khỏi quận Musa Qala, thuộc tỉnh Helmand, phía nam A Phú Hãn, nơi trước đó tràn ngập loạn quân Taliban, theo yêu cầu của các viên chức địa phương và các tộc trưởng. Đây là lần đầu tiên có lệnh rút quân như thế. (AFP/Getty Images)

- HOA HẬU VIỆT NAM DỰ GIẢI MISS INTERNATIONAL

Hoa Hậu Việt Nam Diep Vu (phải) và Hoa Hậu Hồng Kông Wai Yee Lui chụp ảnh lưu niệm trong khi viếng thăm vườn Nhật Bản Sankeien ở Yokohama, ngoại ô Tokyo hôm 17-10-2006. Tổng cộng có 56 thiếu nữ thí sinh dự giải Miss International (Hoa Hậu Quốc Tế) tới thăm Nhật Bản trước khi sang dự chung kết giải thi ở Bắc Kinh vào ngày 11-11-2006. (Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

- HÀNG KHÔNG HOA LỤC SẼ CHỈ BÁN VÉ ĐIỆN TỬ

Các hãng hàng không Trung Quốc sẽ chỉ bán vé điện tử cho các chuyến bay nội địa, nhằm giảm chi phí điều hành. Hội Vận Chuyển Hàng Không Trung Quốc đã quyết định ngưng cấp vé giấy cho các hãng hàng không, và khi vé tồn kho cạn thì sẽ chỉ cấp vé mua qua mạng thôi. Trước đó, cơ quan này đã chỉ thị cho 261 công ty hàng không hội viên phải bỏ vé giấy vào cuối năm 2007.

- 2 TỈ NGƯỜI ĐANG CÓ PHONE DI ĐỘNG

Có tới 90% trong khối dân số 6 tỉ người của thế giới sẽ được phủ sóng điện thoaị di động vào năm 2010, nhưng các chính phủ nên gỡ bỏ thuế quan và thuế thương vụ để làm cho dịch vụ điện thoại di động rẻ hơn cho dân nghèo, theo bản nghiên cứu của GSM Association. Hiện thời 80% khối dân số này được phủ sóng bởi điện thoaị di động, nhưng số người thực tế có dịch vụ điện thoại di động chỉ khoảng hơn 2 tỉ người, tức khoảng 40% tổng dân số toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.