Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/03/200300:00:00(Xem: 6039)
HÒA LAN: 14 NGƯỜI LÂY BỆNH CÚM GÀ
Thêm 14 người Hòa Lan được chẩn đoán là bội lây nhiễm những triệu chứng của bệnh cùm già nhẹ. 18 công nhân nông nghiệp can dự vào việc giết gà tại các trại chăn nuôi và 1 người nhà của công nhân bị lây bệnh ở mắt.
Cac trường hợp lây nhẹ ở Hòa Lan có vẻ vô hại, không giống đợt cúm gà lây lan ở tỉnh Quảng Đông trước trung tuần Tháng 2. Mọi vận chuyển gia cầm từ Hòa Lan đã được lệnh ngưng. Hòa Lan là nhà sản xuất gà và trứng lớn hàng thứ tư thế giới.

KINH TẾ PAKISTAN SẼ BI ĐÁT VÌ CUỘC CHIẾN IRAQ


Một bé gái Pakistan đứng gần 1 xe đẩy trái cây rao bán trong các khu phố nghèo tại Karachi, thành phố hải cảng của Pakistan hôm chủ nhật 16-3. Các phân tích gia cảnh cáo là 1 cuộc chiến tại Iraq có thể làm tổn thương kinh tế Pakistan và gây sụt giảm xuất cảng, bởi vì Pakistan có thể mất một phần thị trường tại Trung Đông, nơi chiếm tới 17% tổng xuất cảng của Pakistan năm ngoái, cũng như sẽ làm châäm nhu cầu từ các thị trường Tây Phương.

DU LỊCH VN, HK, TQ SẼ THÊ THẢM VÌ BỆNH LẠ
Các du khách đi bộ ngang qua một tấm bích chương quảng cáo du lịch Hồng Kông tại hội chợ du lịch quốc tế Mã Lai ở Kuala Lumpur hôm chủ nhật 16-3. Mặc dù Mã Lai chưa có ca bệnh bí ẩn nào, cũng như chưa đưa ra lời cảnh cáo du lịch nào, nhưng bộ y tế khuyến cáo công dân mã Lai khi đi tới các nước như Hồng Kông, Trung Quốc và Việt Nam thì phải coi chừng. Trong khi đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO đã đưa ra lời “khuyến cáo du hành khẩn cấp,” cho du khách tới 3 nơi gặp bệnh lạ trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
BEIJING - Bộ trưởng thương mại Zhong Shan họp báo bên lề hội nghị hàng năm của QH thứ 13 đang họp tuần này cho hay “đàm phán thương mại với Hoa Kỳ là vô cùng gay go, và còn nhiều việc cần làm”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.