Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/03/200300:00:00(Xem: 6931)
HÒA LAN: 14 NGƯỜI LÂY BỆNH CÚM GÀ
Thêm 14 người Hòa Lan được chẩn đoán là bội lây nhiễm những triệu chứng của bệnh cùm già nhẹ. 18 công nhân nông nghiệp can dự vào việc giết gà tại các trại chăn nuôi và 1 người nhà của công nhân bị lây bệnh ở mắt.
Cac trường hợp lây nhẹ ở Hòa Lan có vẻ vô hại, không giống đợt cúm gà lây lan ở tỉnh Quảng Đông trước trung tuần Tháng 2. Mọi vận chuyển gia cầm từ Hòa Lan đã được lệnh ngưng. Hòa Lan là nhà sản xuất gà và trứng lớn hàng thứ tư thế giới.

KINH TẾ PAKISTAN SẼ BI ĐÁT VÌ CUỘC CHIẾN IRAQ


Một bé gái Pakistan đứng gần 1 xe đẩy trái cây rao bán trong các khu phố nghèo tại Karachi, thành phố hải cảng của Pakistan hôm chủ nhật 16-3. Các phân tích gia cảnh cáo là 1 cuộc chiến tại Iraq có thể làm tổn thương kinh tế Pakistan và gây sụt giảm xuất cảng, bởi vì Pakistan có thể mất một phần thị trường tại Trung Đông, nơi chiếm tới 17% tổng xuất cảng của Pakistan năm ngoái, cũng như sẽ làm châäm nhu cầu từ các thị trường Tây Phương.

DU LỊCH VN, HK, TQ SẼ THÊ THẢM VÌ BỆNH LẠ
Các du khách đi bộ ngang qua một tấm bích chương quảng cáo du lịch Hồng Kông tại hội chợ du lịch quốc tế Mã Lai ở Kuala Lumpur hôm chủ nhật 16-3. Mặc dù Mã Lai chưa có ca bệnh bí ẩn nào, cũng như chưa đưa ra lời cảnh cáo du lịch nào, nhưng bộ y tế khuyến cáo công dân mã Lai khi đi tới các nước như Hồng Kông, Trung Quốc và Việt Nam thì phải coi chừng. Trong khi đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO đã đưa ra lời “khuyến cáo du hành khẩn cấp,” cho du khách tới 3 nơi gặp bệnh lạ trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 03/2018, một nghiên cứu mới nhất trên chuột cho thấy tồn tại một số loại kháng thể có thể loại bỏ được những mảng bám Alzheimer trong não.
ROME - 5 di dân Tunisia bị cảnh sát Italy bắt trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố chợ Giáng Sinh Berlin Tháng 12-2016 mà “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” lên tiếng nhận trách nhiệm.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc ghi: cơ hội tốt chờ đợi Kim Jong-un để từ bỏ tham vọng vũ khí nguyên tử - sau các biến chuyển giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Trump đồng ý sẽ gặp lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - Hàng chục chính quyền, gồm NATO, đã đuổi về nước hơn 150 viên chức ngoại giao Nga từ 3 lục địa, chống lại hành động tội ác của Moscow tại lãnh thổ ngoại quốc bằng vũ khí hoá học.
WARSAW - TT Andrzej Duda tuyên bố: quyết định mua hệ thống phi đạn Patriot do Hoa Kỳ sản xuất là thời điểm lịch sử của hiện đại hoá quốc phòng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Heiko Maas đang có mặt tại bản doanh LHQ để vận động chiếm 1 ghế thành viên HĐ Bảo An năm 2019 và 2020 cho Đức - LHQ có thể biểu quyết yêu cầu của Berlin vào ngày 8-6.
BERLIN - Nghi can bán súng trái phép qua mạng với chiêu bài “tự vệ chống di dân” đã bị bắt tại Hungary theo lệnh truy nã quốc tế của Đức – bị cáo đuợc tin là thành phần chủ mưu của các trang mạng cực hữu và 1 cửa hàng bán súng bằng mạng.
DAMASCUS - Áp lực tăng mạnh tại ven đô Damascus để buộc quân nổi dậy rút khỏi phòng tuyến cuối cùng tại Eastern Ghouta – hàng trăm người lên xe bus di tản qua hành lang an toàn từ 1 nơi khác trong khu vực bị vây hãm nhiều tháng và bị không tập liên tục từ 5 tuần lễ.
NAYPIDAW - QH Myanmar đã suy cử chủ tịch Hạ Viện Win Myint, đồng minh của lãnh tụ Aung San Suu Kyi vào chức vụ Tổng Thống.
PARIS -- Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp quốc có được gì không? Bản tin RFA ghi rằng theo lời mời của Tổng Thống Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng một phái đoàn gồm nhiều viên chức cao cấp đến Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Pháp-Việt và 5 năm đối tác chiến lược. Chuyện viếng thăm kéo dài từ ngày 25-28/3. Sáng ngày 26/3, người Việt tại Pháp đã biểu tình để phản đối chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Phú Trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.