Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/03/200300:00:00(Xem: 5886)
HÒA LAN: 14 NGƯỜI LÂY BỆNH CÚM GÀ
Thêm 14 người Hòa Lan được chẩn đoán là bội lây nhiễm những triệu chứng của bệnh cùm già nhẹ. 18 công nhân nông nghiệp can dự vào việc giết gà tại các trại chăn nuôi và 1 người nhà của công nhân bị lây bệnh ở mắt.
Cac trường hợp lây nhẹ ở Hòa Lan có vẻ vô hại, không giống đợt cúm gà lây lan ở tỉnh Quảng Đông trước trung tuần Tháng 2. Mọi vận chuyển gia cầm từ Hòa Lan đã được lệnh ngưng. Hòa Lan là nhà sản xuất gà và trứng lớn hàng thứ tư thế giới.

KINH TẾ PAKISTAN SẼ BI ĐÁT VÌ CUỘC CHIẾN IRAQ


Một bé gái Pakistan đứng gần 1 xe đẩy trái cây rao bán trong các khu phố nghèo tại Karachi, thành phố hải cảng của Pakistan hôm chủ nhật 16-3. Các phân tích gia cảnh cáo là 1 cuộc chiến tại Iraq có thể làm tổn thương kinh tế Pakistan và gây sụt giảm xuất cảng, bởi vì Pakistan có thể mất một phần thị trường tại Trung Đông, nơi chiếm tới 17% tổng xuất cảng của Pakistan năm ngoái, cũng như sẽ làm châäm nhu cầu từ các thị trường Tây Phương.

DU LỊCH VN, HK, TQ SẼ THÊ THẢM VÌ BỆNH LẠ
Các du khách đi bộ ngang qua một tấm bích chương quảng cáo du lịch Hồng Kông tại hội chợ du lịch quốc tế Mã Lai ở Kuala Lumpur hôm chủ nhật 16-3. Mặc dù Mã Lai chưa có ca bệnh bí ẩn nào, cũng như chưa đưa ra lời cảnh cáo du lịch nào, nhưng bộ y tế khuyến cáo công dân mã Lai khi đi tới các nước như Hồng Kông, Trung Quốc và Việt Nam thì phải coi chừng. Trong khi đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO đã đưa ra lời “khuyến cáo du hành khẩn cấp,” cho du khách tới 3 nơi gặp bệnh lạ trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.