Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/04/200300:00:00(Xem: 5956)
NOKIA CẮT GIẢM 1,800 NHÂN VIÊN
Nokia, công ty sản xuất phone di động hàng đầu thế giới, nói là sẽ cắt giảm 1,800 việc làm trong phân xưởng hạ tầng cấu trúc. Giá cổ phiếu Nokia lập tức sụt 3.93% hôm thứ tư sau khi có tin sa thải nhân viên, trao đổi giá 13.69 đồng Euro trên thị trường chứng khoán Helsinki.

THÁI LAN SẼ THIẾU NÔNG DÂN
Thái Lan, nước xuất cảng gạo số một thế giới, có thể sẽ thiếu hụt nông dân trồng gạo giỏi trong một thập niên tới. Thái sẽ thiếu nông dân có học cao và sử dụng được kỹ thuật mới. Bộ trưởng giáo dục Pongpol Adireksarn nói, “Hầu hết con trai và con gái của các nông dân lúa gạo hôm nay lại đổ xô tìm việc bên kỹ nghệ.” Giá gạo đã hạ tới mức thấp nhất trong 20 năm trên toàn cầu , điều này giúp nhiều nơi trên thế giới dễ dàng xóa nghèo, nhưng lại gây khó khăn cho các nước xuất cảng gạo.

NGƯNG BAY PHI CƠ CONCORDE
Hai hãng hàng không Air France và British Airways loan báo sẽ ngưng bay loại phi cơ Concorde kể từ cuối tháng 10. Loại phi cơ này là phi cơ hành khách siêu thanh duy nhất của thế giới, và chưa bao giờ có lời. Phi cơ này đã bay từ 27 năm nay, nhưng tới khi kỹ nghệ hàng không suy giảm thì trở thành gánh nặng không cứu nỗi cho các hãng này.

NGỒI CÂU TRÊN BĂNG, GẶP NGUY HIỂM
Các ngư dân Nga ngồi trên băng để đục lỗ câu cá trên Vịnh Phần Lan. Các cơ quan cấp cứu Nga đang lo cứu hơn 50 ngư dân đang trôi lênh đênh khi một tảng băng trên Vịnh Phần Lan trôi dạt ra xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.