Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/09/200200:00:00(Xem: 6156)
A PHÚ HÃN: BẮT 1 SỨ QUÂN TẠI NHÀ
KANDAHAR - Các chiến sĩ Mỹ hoạt động phối hợp với lực lượng Afghanistan đã bắt giữ 1 sứ quân tại miền nam, theo lời các nhân chứng. Ông Haji Nasro,một tư lệnh du kich nổi tiếng trong thời kỳ Liên Xô chiếm đóng, đã bị bắt đêm Thứ 3 tại nhà cách thành phố Kandahar 50 dặm về hướng tây nam. Không rõ quân số tham gia cuộc vây bắt, nhưng các nhân chứng nói là 4 xe Mỹ và 2 xe quân sự Afghanistan kéo tới vây nhà sứ quân Nasro. Chưa rõ nguyên nhân ông Nasro bị bắt.

VI TRÙNG WEST NILE GIẾT 1 CHÓ
CHICAGO - NHững trường hợp tử vong đầu tiên vì vi trùng West Nile ở loài chó và sóc gây ra những mối lo ngại mới. Trong khi vi trùng do muỗi truyền nhiễm đã gây ra 71 tử vong trong số 1500 người bị lây, nhiều chim và hàng trăm ngựa đã chết hoặc mắc bệnh. Trường thú y của đại học Illinois xác nhận 1 con chó 8 tuổi chết vì West Nile, và là trường hợp đầu tiên ở loài chó. Ngoai ra, 1 con chó sói trong sở thú chết vì các triệu chứng nhiễm trùng tương tự. Vi trùng West Nile lây lan ở nhiều vùng thuộc châu Á và châu Phi, được báo cáo lần đầu tiên ở New York năm 1999.

BẮT 115 TÊN BÁN MA TÚY QUA INTERNET
Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft, phải, kế bên là Giám Đốc Sở Bài Trừ Ma Túy DEA Asa Hutchinson, trái, loan báo trận bố ráp lớn chống bọn buôn ma túy qua mạng Internet, kết quả 115 tên buôn thuốc ma túy GHB “date rape” (thuốc pha vào nước, làm người uống mê man để hiếp dâm) đã bị bắt ở 84 thành phố Hoa Kỳ và Canada trong buổi họp báo hôm thứ năm 19-9-2002 tại bản doanh DEA ở Virginia.

MƯA LỚN, NƯỚC ĐẬP TRÀN VÀO, LÀM LỤT
Một người Thái Lan đang lội bên một pho tượng Phật Bà Quan Âm trước ngôi chùa ở quận Ta Rua, tỉnh Ayuthaya, Thái Lan hôm thứ năm 19-9-2002. Lụt này gây ra bởi mưa tầm tã, cộng thêm tính toán sai lầm của Bộ Dẫn Thủy Nhập Điền đã mở cửa đập Pasak làm nước phía Bắc tràn vào tỉnh này.

BIỂU TÌNH, XIN ĐỪNG BÁN HÃNG
Nhân viên của Vivendi Universal Publishing, đơn vị in ấn của Vivendi Universal, biểu tình gần tổng hành dinh công ty hôm thứ năm 19-9-2002 tại Paris. Họ kêu gọi chống lại kế hoạch bán các tích sản công ty, trong khi Vivendi chuẩn bị bán cở sở in ấn của hãng, cho tách lìa công ty chi nhánh chuyên về video games tại Mỹ và các công ty phụ bị lỗ lã, kể cả băng tần truyền hình Canal Plus. Biểu ngữ viết: Để bảo tồn di sản văn hóa, làm ơn đừng bán các công ty chi nhánh.

NISSAN CHI 1.03 TỈ ĐÔ, VÀO HOA LỤC LIÊN DOANH
Hãng xe hơi Nhật Bản Nissan sẽ đầu tư 8.55 tỉ yuan (1.03 tỉ đô la) vào liên doanh sản xuất xe hơi chung với hãng Trung Quốc Dongfeng. Công ty mới sẽ có tên Donfeng Motor Co. Ltd., sẽ bắt đầu sản xuất từ 2003 với dự kiến tổng sản lượng 900,000 xe trong vòng 1 thập niên. Theo bản văn ký ở Bắc Kinh hôm thứ năm, hãng mới sẽ sản xuất xe hơi, xe buýt, minibus và dự kiến bán 550,000 xe mỗi năm vào năm 2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Iran là mục tiêu trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ trong lúc ngoại trưởng Pompeo công du Lebanon tuyên bo: Tehran mưu đồ mở rộng ảnh hưởng tại Trung Đông.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
BEIJING - Nổ hóa chất tại cơ sở làm thuốc sát trùng của hãng Chenjiagang Tianjayi chiều Thứ Năm gây thương tích 5, 6 người.
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.