Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200000:00:00(Xem: 6534)
TUYỆT THỰC CHỜ CÔNG LÝ
Hai phụ nữ người Chile, Marcela Pradenas và Matilde Martin, đã giải thích với các phóng viên trong khi ngồi trong Thánh Đường Almudena của Madrid, Tây Ban Nha, hôm Thứ Ba 25.1 rằng họ vẫn tiếp tục cuộc tuyệt thực, nguyên bắt đầu từ ngày 19.1, cho tới khi nào chính phủ Anh quyết định có dẫn độ hay không Tướng Pinochet sang Tây Ban Nha. Chung qunah chỗ họ ngồi trong nhà thờ cắm các biểu ngữ như “Chúng tôi muốn Công Lý” hay “Chống Lại Sự Miễn Tố”...

DÂN TỊ NẠN NỘI CHIẾN


Những người tự mệnh danh là tị nạn từ cuộc nội chiến Colombia hôm Thứ Ba 25.1 đã tự buộc trên các cây thánh giá trước cao ốc Hồng Thập Tự ở Bogota, Colombia. Hơn 100 người tị nạn nội chiến đã cắm trại trước nơi này trong hơn 40 ngày để xin trợ cấp nhà nước. Hàng trăm ngàn người đã bỏ chạy khỏi làng xóm trong cuộc nội chiến 3 thập niên để thoát khỏi các du kích phe tả hay các đội tử thần dân quân.

COMPUSA SẼ THÀNH COMPMEX"
Lá cờ Mỹ bay trước tổng hành dinh hãng CompUSA ở Addison, Texas, hôm Thứ Hai 24.1 có thể sắp phải thay bằng cờ Mễ. Hãng CompUSA loan báo sẽ được mua với giá 1 tỉ đô bởi Grupo Sanborns, một hệ thống bán lẻ Mễ Tây Cơ hiện đang sở hữu 15% cổ phần hãng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đang đối mặt với một đối thủ cực kỳ hung bạo tại Biển Đông khi các cơ sở nhân tạo và vũ khí của nước này bị khí hậu và nước biển làm rỉ sét và hủy hoại, theo bản tin của của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 5 tháng 7.
Các ngân hàng trung ương toàn cầu có thể phải đưa ra các loại tiền kỹ thuật số của chính họ sớm hơn dự đoán, theo một tổng quản đốc của Ngân Hàng Bank for International Settlements (BIS) cho biết, sau khi Facebook gần đây đã công bố các kế hoạch chế tạo tiền điện tử cho chính họ.
Mexico muốn có mối quan hệ kinh tế sâu sắc hơn với TQ qua việc gia tăng xuất cảng của ho, và lôi cuốn đầu tư nhiều hơn nữa từ quốc gia Á Châu này, theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm Thứ Bảy 29/06 trước khi đi Bắc Kinh.
Khoảng 2/3 tử vong toàn cầu trong năm 2017 có liên quan tới các rối loạn do dùng thuốc là từ việc sử dùng opioid (thuốc giảm đau), theo phúc trình mới từ Liên Hiệp Quốc cho thấy, theo báo The Hill.
LONDON - Ông Liu Xiaoming, ĐS Trung Cộng tại thủ đô UK, hô hào vương quốc Anh đứng ngoài việc nội bộ của Hong Kong.
PARIS - Để khuyến khách du khách thả bộ, cưỡi xe đạp hay dùng phương tiện di chuyển công cộng tại trung tâm thủ đô, chính quyền Paris định cấm xe bus du ngoạn lưu thông tại khu trung tâm.
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
MEXICO CITY - Chính quyền Mexico công bố hôm Thứ Ba 2 tháng 7: 1 chương trình chuyên chở số di dân Trung Mỹ bị Hoa Kỳ từ chối về lại nguyên quán.
HAVANA - Trang mạng của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư 3 tháng 7: công ty dầu quốc doanh Cubametales là 1 đối tượng trong chương trình trừng phạt có liên quan với Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.