Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200000:00:00(Xem: 7169)
TUYỆT THỰC CHỜ CÔNG LÝ
Hai phụ nữ người Chile, Marcela Pradenas và Matilde Martin, đã giải thích với các phóng viên trong khi ngồi trong Thánh Đường Almudena của Madrid, Tây Ban Nha, hôm Thứ Ba 25.1 rằng họ vẫn tiếp tục cuộc tuyệt thực, nguyên bắt đầu từ ngày 19.1, cho tới khi nào chính phủ Anh quyết định có dẫn độ hay không Tướng Pinochet sang Tây Ban Nha. Chung qunah chỗ họ ngồi trong nhà thờ cắm các biểu ngữ như “Chúng tôi muốn Công Lý” hay “Chống Lại Sự Miễn Tố”...

DÂN TỊ NẠN NỘI CHIẾN


Những người tự mệnh danh là tị nạn từ cuộc nội chiến Colombia hôm Thứ Ba 25.1 đã tự buộc trên các cây thánh giá trước cao ốc Hồng Thập Tự ở Bogota, Colombia. Hơn 100 người tị nạn nội chiến đã cắm trại trước nơi này trong hơn 40 ngày để xin trợ cấp nhà nước. Hàng trăm ngàn người đã bỏ chạy khỏi làng xóm trong cuộc nội chiến 3 thập niên để thoát khỏi các du kích phe tả hay các đội tử thần dân quân.

COMPUSA SẼ THÀNH COMPMEX"
Lá cờ Mỹ bay trước tổng hành dinh hãng CompUSA ở Addison, Texas, hôm Thứ Hai 24.1 có thể sắp phải thay bằng cờ Mễ. Hãng CompUSA loan báo sẽ được mua với giá 1 tỉ đô bởi Grupo Sanborns, một hệ thống bán lẻ Mễ Tây Cơ hiện đang sở hữu 15% cổ phần hãng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
SINGAPORE - Nhóm hợp tác vùng gọi là “Hiệp hội các quốc gia đông nam Á – ASEAN” họp hội nghị thượng đỉnh tại Singapore từ ngày Thứ Ba.
WASHINGTON - Hoa Kỳ vừa quyết định 1 số trừng phạt mới nhắm hệ thống Hizbollah Iraq. Thông báo hôm Thứ Ba của Bộ ngân khố là danh sách các đối tượng trừng phạt tài chính, ghi tên 4 nhân vật gọi là Specially Designated Global Terrorist.
WASHINGTON - Các viên chức tình báo Hoa Kỳ nói: sau khi nghe ghi âm về ký giả Khashoggi, họ nhận thấy có bằng chứng mạnh về sự dự phần của thế tử Bin Salman trong vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ Riyadh và là cộng tác viên của Washington Post.
BEIJING - Ngoại trưởng Đức vừa kết thúc chuyến đi Hoa Lục trong nỗ lực vận động để Đức được là thành viên thường trực của HĐ Bảo An LHQ.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny loan báo: ông không được giải thích lý do cấm xuất ngoại.
DUBLIN - 1 số phi công thương mại nhìn thất vật lạ sáng chói bay với tốc độ cực nhanh trên không phận Ireland.
BRUSSELS - Bản dự thảo Brexit đã được thỏa thuận giữa các nhà thương thuyết -Reuters báo tin: Thủ Tướng Theresa May định trình bày văn kiện này với các bộ trưởng quan trọng của nội các trong ngày 14-11.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo liên bang Nga nguyên là sĩ quan tình báo KGB của triều đại CS tuyên bố trong 1 chương trình hội thảo: công dân của nhiều nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ cảm thấy tiếc về sự tan rã của hệ thống gọi bằng tên tắt USSR mà ông mô tả là “nhà nước hùng mạnh”.
TOKYO - Nhà lãnh đạo Nhật tiếp PTT Mike Pence và tuyên bố trong ngày Thứ Ba: 2 bên đã thảo luận sâu rộng các vấn đề và tái xác nhận nhu cầu hợp tác để phi nguyên tử Bắc Hàn và thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.