Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200000:00:00(Xem: 7391)
TUYỆT THỰC CHỜ CÔNG LÝ
Hai phụ nữ người Chile, Marcela Pradenas và Matilde Martin, đã giải thích với các phóng viên trong khi ngồi trong Thánh Đường Almudena của Madrid, Tây Ban Nha, hôm Thứ Ba 25.1 rằng họ vẫn tiếp tục cuộc tuyệt thực, nguyên bắt đầu từ ngày 19.1, cho tới khi nào chính phủ Anh quyết định có dẫn độ hay không Tướng Pinochet sang Tây Ban Nha. Chung qunah chỗ họ ngồi trong nhà thờ cắm các biểu ngữ như “Chúng tôi muốn Công Lý” hay “Chống Lại Sự Miễn Tố”...

DÂN TỊ NẠN NỘI CHIẾN


Những người tự mệnh danh là tị nạn từ cuộc nội chiến Colombia hôm Thứ Ba 25.1 đã tự buộc trên các cây thánh giá trước cao ốc Hồng Thập Tự ở Bogota, Colombia. Hơn 100 người tị nạn nội chiến đã cắm trại trước nơi này trong hơn 40 ngày để xin trợ cấp nhà nước. Hàng trăm ngàn người đã bỏ chạy khỏi làng xóm trong cuộc nội chiến 3 thập niên để thoát khỏi các du kích phe tả hay các đội tử thần dân quân.

COMPUSA SẼ THÀNH COMPMEX"
Lá cờ Mỹ bay trước tổng hành dinh hãng CompUSA ở Addison, Texas, hôm Thứ Hai 24.1 có thể sắp phải thay bằng cờ Mễ. Hãng CompUSA loan báo sẽ được mua với giá 1 tỉ đô bởi Grupo Sanborns, một hệ thống bán lẻ Mễ Tây Cơ hiện đang sở hữu 15% cổ phần hãng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Vậy là vũ khí hạt nhân chỉ có tăng, không giảm nổi... Bản tin NHK ghi nhận về hiện trạng giải trừ vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga không lạc quan tí nào.
MOSCOW - Hàng ngàn công nhân Bắc Hàn được phép nhập cư vào Nga và được cấp phép làm việc, là vi phạm các biện pháp cấm vận của LHQ.
GAZA CITY - Ai Cập đang tìm cách vận động 1 cuộc ngưng bắn rộng lớn giữa Israel và tổ chức vũ trang Hamas, đang là thẩm quyền kiểm soát dải lãnh thổ ven biển của Palestine là Gaza. Nỗ lực này có thể mở đường cho công cuộc tái thiết Gaza và trao đổi tù.
SINGAPORE - Sau khi các sự kiện của hội nghị ASEAN hoàn tất, ngoại trưởng Sergey Lavrov báo tin: Nga, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận khả năng hồi hương dân tị nạn Syria. Ông Lavrov mô tả các thảo luận với Jordan là thành công và đang tiếp tục, có thể thấy kết quả nay mai.
HARARE - TT tại chức của Zimbabwe được đa số cử tri tái cử trong cuộc đầu phiếu ngày 30-7.
MANILA - Ký giả Singapore nhận xét: 1 vụ đánh bom thí mạng táo bạo hôm Thứ Ba ám chỉ cuộc chiến chống khủng bố sắp tăng cường độ, đẫm máu hơn, trong 1 giai đoạn chết chóc hơn giữa khi lực luợng an ninh Philippines chưa sẵn sàng đương đầu.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi nhà nước Hoa Lục gồng mình biểu diễn sức mạnh quân sự, chính phủ Đài Loan bình tỉnh xuất chiêu văn hóa: sẽ tưng bừng mời các chuyên gia quốc tế tới vui lễ hội ẩm thực.
WASHINGTON - Chưa tới 2 tháng sau cuộc hội đàm thượng đỉnh Trump-Kim, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại thị quốc Singapore để dự 1 hội nghị của ASEAN – trên phi cơ, ngoại trưởng Pompeo tuyên bố “Hành động về vũ khí của Bắc Hàn là bất nhất với cam kết phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un trong đối thoại trực tiếp với TT Hoa Kỳ”.
LONDON - Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi tăng mạnh hôm Thứ Năm. Nga tăng sản luợng xuất cảng trong Tháng 7 trong khi Saudi Arabia giảm giá bán cho khách hàng châu Á.
LONDON - Báo The Guardian đưa tin: gia đình ông trùm khủng bố al-Qaeda cho biết con út của Bin Laden là Hamza đã đi Afghanistan chiến đấu trả thù cho cha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.