Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200200:00:00(Xem: 11236)
THỦ TƯỚNG ĐỨC THĂM MỄ
MEXICO CITY - Thủ Tướng Gerhard Schroeder hôm thứ hai đã bắt đầu chuyến công du Mexico. Tại lễ tiếp đón, TT Vicente Fox ca ngợi nước Đức thống nhất là khuôn mẫu đối với nhiếu quốc gia. Ông nói "Nước Đức công nhận các giá trị của sự hợp quần khiến cho Mexico đặt tin tưởng vào nước Đức ở vai trò tich cực xây dựng trật tự thế giới mới". Trong đáp từ, Thủ Tướng Schroeder nói "NHiệm vụ của chúng ta là đào sâu cuộc hợp tác thành công giữa 2 nươc, để cuộc hợp tác này bền vững, đem lại phuc lợi cho dân 2 nước". Tháp tùng Thủ Tướng Schroeder có Bộ Trưởng Kinh Tế Werner Mueller và các nhà kinh doanh.

TT BUSH LẠI LO GÂY QUỸ
Tổng Thống Bush nói chuyện về dự luật chăm sóc sức khỏe hôm thứ hai 11-2-2002 tại Đại Học Y Khoa Wisconsin ở Milwaukee. Dự kiến trong ngày, TT Bush sẽ dự buổi tiệc gây quỹ cho Thống Đốc Scott McCallum.
Việc TT Bush xuất hiện hy vọng sẽ giúp quyên được 1 triệu đô cho Thống Đốc McCallum. Bữa tiệc có hai phần: chụp hình chung với TT Bush sẽ phải chi 10,000 đô mỗi người, và bữa tiệc 1,000 đô mỗi phần ăn.
Đây là chuyến xuất hiện gây quỹ lần thứ nhì của TT Bush trong chưa đầy 1 tuần. Ông đã giúp quyên 1.5 triệu đô lần trước cho Thống Đốc George Pataki của New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HAVANA - TT Obama công du Cuba tháng tới trong nỗ lực vận động mở rộng dân chủ – trong 1 cử chỉ tỏ thiện chí, chính quyền đảo quốc cho phép 7 nhân vật đối lập xuất ngoại.
Các nhà ngoại giao đại diện 2 thành viên thường trực của HĐ Bảo An cho hay đó là 1 văn bản thực chất nhiều trang, hy vọng đuợc HĐ Bảo An chấp thuận nay mai.
WASHINGTON - Bà Effie Namazi báo tin bằng Facebook: ông Baquer Namazi bị bắt chiều Thứ Hai và bị đưa vào nhà giam Evin tại thủ đô Iran
Hai buổi dạ tiệc “Xin Đừng Quên Anh” diễn ra tại Sydney và Melbourne đều đã thành công mỹ mãn
Các nguồn tin loan báo hôm Thứ Tư: trực thăng vũ trang tấn công PKK tại vùng đông nam, diệt 9 loạn quân.
Nay, khi binh lực Assad giành ưu thế trên chiến trường, Washington phải chấp nhận thương luợng để giải quyết 1 trong các xung đột tệ hại nhất của thế giới.
Chu kỳ bầu cử này là hệ trọng với TT Rouhani trong lúc tái thiết kinh tế sau nhiều năm bị cô lập, cũng là chỉ dấu về định hướng tương lai mà quốc dân nhắm tới.
LONDON - Phúc trình thường niên của Amnesty International mô tả tình trạng nhân quyền thế giới là u ám, và đả kích phương cách giải quyết làn sóng di dân của châu Âu.
VIENNA - Austria mở hội nghị thượng đỉnh về di trú Tây Balkan không mời Hy Lạp – Athens đã chính thức khiếu nại và chỉ trích ý định của Vienna là “không thân thiện” và bài Âu.
TT Obama cảm thấy dè dặt – ông tuyên bố với báo giới tại thủ đô Washington: tiến bộ tại Syria sẽ thúc đẩy tiến trình chính trị để chấm dứt xung đột đẫm máu tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.