Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200200:00:00(Xem: 11226)
THỦ TƯỚNG ĐỨC THĂM MỄ
MEXICO CITY - Thủ Tướng Gerhard Schroeder hôm thứ hai đã bắt đầu chuyến công du Mexico. Tại lễ tiếp đón, TT Vicente Fox ca ngợi nước Đức thống nhất là khuôn mẫu đối với nhiếu quốc gia. Ông nói "Nước Đức công nhận các giá trị của sự hợp quần khiến cho Mexico đặt tin tưởng vào nước Đức ở vai trò tich cực xây dựng trật tự thế giới mới". Trong đáp từ, Thủ Tướng Schroeder nói "NHiệm vụ của chúng ta là đào sâu cuộc hợp tác thành công giữa 2 nươc, để cuộc hợp tác này bền vững, đem lại phuc lợi cho dân 2 nước". Tháp tùng Thủ Tướng Schroeder có Bộ Trưởng Kinh Tế Werner Mueller và các nhà kinh doanh.

TT BUSH LẠI LO GÂY QUỸ
Tổng Thống Bush nói chuyện về dự luật chăm sóc sức khỏe hôm thứ hai 11-2-2002 tại Đại Học Y Khoa Wisconsin ở Milwaukee. Dự kiến trong ngày, TT Bush sẽ dự buổi tiệc gây quỹ cho Thống Đốc Scott McCallum.
Việc TT Bush xuất hiện hy vọng sẽ giúp quyên được 1 triệu đô cho Thống Đốc McCallum. Bữa tiệc có hai phần: chụp hình chung với TT Bush sẽ phải chi 10,000 đô mỗi người, và bữa tiệc 1,000 đô mỗi phần ăn.
Đây là chuyến xuất hiện gây quỹ lần thứ nhì của TT Bush trong chưa đầy 1 tuần. Ông đã giúp quyên 1.5 triệu đô lần trước cho Thống Đốc George Pataki của New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Đại diện của Nga tại LHQ báo động lãnh tụ Assad về tuyên bố tái chiếm toàn bộ lãnh thổ bị mất với nhắc nhở: sẽ phải chịu mọi hậu quả nếu không đáp ứng cuộc vận động ngoại giao của Điện Kremlin.
WARSAW - TT Andrzej Duda của Ba Lan tố cáo Nga khơi lại Chiến Tranh Lạnh qua các hành động đối đầu tại Ukraine và Syria và xác nhận Ba Lan sẵn sàng tiếp sức NATO trong các nỗ lực đánh lại ISIS.
Viên chức thông thạo nói: Ngà va Hoa Kỳ cần nhận diện các quan điểm tương đồng, HĐ Bảo An khuyến khích ngưng bắn sẽ thương luợng với các phe Syria.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đã ra lệnh chuẩn bị tấn công Nam Hàn, theo tiết lộ của tình báo Nam Hàn hôm Thứ Năm.
Nhà báo nhận xét: doanh nghiệp ngoại quốc tham gia không nhiều, dự phóng đầy tham vọng của Thủ Tướng Narenda Modi không chắc khởi động.
ANKARA - TT Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói: có bằng chứng thủ phạm đánh bom thủ đô Ankara là dân quân YPG của nguời Kurd đặt căn cứ ở Syria
LONDON - Giá dầu là 35 MK hôm Thứ Năm sau khi Iran hoan nghênh các kế hoạch giảm sản lượng dầu xuất cảng của Nga và Saudi Arabia trong lúc kho dầu dự trữ tại Hoa Kỳ giảm bất ngờ.
CIUDAD JUAREZ - Trong thánh lễ cử hành sát biên giới Hoa Kỳ-Mexico, nhà lãnh đạo Ki-tô-giáo thế giới hô hào các chính phủ không làm ngơ trước thảm kịch nhân đạo do di trú cưỡng bách gây ra
Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ: Văn Bút Quốc Tế đặc biệt lo ngại cho tình trạng của ít nhất 20 người cầm bút đang chịu án tù hoặc bị giam giữ
BEIJING - Sau những ngày nghỉ đầu năm Khỉ, các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc phóng 1 thông điệp tập thể trấn an các nhà đầu tư trong và ngoài nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.