Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200200:00:00(Xem: 7743)
THỦ TƯỚNG ĐỨC THĂM MỄ
MEXICO CITY - Thủ Tướng Gerhard Schroeder hôm thứ hai đã bắt đầu chuyến công du Mexico. Tại lễ tiếp đón, TT Vicente Fox ca ngợi nước Đức thống nhất là khuôn mẫu đối với nhiếu quốc gia. Ông nói "Nước Đức công nhận các giá trị của sự hợp quần khiến cho Mexico đặt tin tưởng vào nước Đức ở vai trò tich cực xây dựng trật tự thế giới mới". Trong đáp từ, Thủ Tướng Schroeder nói "NHiệm vụ của chúng ta là đào sâu cuộc hợp tác thành công giữa 2 nươc, để cuộc hợp tác này bền vững, đem lại phuc lợi cho dân 2 nước". Tháp tùng Thủ Tướng Schroeder có Bộ Trưởng Kinh Tế Werner Mueller và các nhà kinh doanh.

TT BUSH LẠI LO GÂY QUỸ
Tổng Thống Bush nói chuyện về dự luật chăm sóc sức khỏe hôm thứ hai 11-2-2002 tại Đại Học Y Khoa Wisconsin ở Milwaukee. Dự kiến trong ngày, TT Bush sẽ dự buổi tiệc gây quỹ cho Thống Đốc Scott McCallum.
Việc TT Bush xuất hiện hy vọng sẽ giúp quyên được 1 triệu đô cho Thống Đốc McCallum. Bữa tiệc có hai phần: chụp hình chung với TT Bush sẽ phải chi 10,000 đô mỗi người, và bữa tiệc 1,000 đô mỗi phần ăn.
Đây là chuyến xuất hiện gây quỹ lần thứ nhì của TT Bush trong chưa đầy 1 tuần. Ông đã giúp quyên 1.5 triệu đô lần trước cho Thống Đốc George Pataki của New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Phóng viên ngoại quốc đã tới Bắc Hàn để tường thuật việc phá hủy cơ sở nguyên tử tại vùng núi trước cuối tuần này – nhưng, chuyên gia kỹ thuật không đuợc mời, tuy Washington cả quyết đòi đóng chương trình nguyên tử phải là thường trực, có thể kiểm nhận và không thể đảo nguợc.
WASHINGTON - Kết qủa tái cử TT Maduro tại Venezuela bị đối lập thách thức trong lúc kinh tế suy sụp và phong trào đối lập bị đàn áp không ngừng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo đã công bố hôm Thứ Hai 12 yêu sách buộc Iran cải tổ rộng lớn để ngưng tham vọng nguyên tử, đóng các lò làm giàu nguyên tử, hạn chế chương trình phi đạn, không can thiệp bằng chiến tranh ủy nhiệm như tại Yemen, Syria.
WASHINGTON - 5 người Iran hậu thuẫn phe Houthi tại Yemen là đối tuợng trừng phạt của chính quyền Trump.
Nhiều người dùng iPhone vốn vẫn luôn thất vọng trước việc Google thu thập dữ liệu cá nhân của mình. Đến năm 2018, nhiều người dùng iPhone ở Anh đã quyết định đệ đơn kiện tập thể, yêu cầu Google trả 4.29 tỷ USD bồi thường thiệt hại.
NEW DEHLI - Giới thông thạo kỹ nghệ khai mỏ tại vùng núi Himalaya nhận biết cac hoạt động khai thác khoáng sản quy mô của Trung Cộng trong vùng là không khác tham vọng chế ngự Biển Đông – các nhà địa chất ước luợng nguồn vàng, bạc và quý kim tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ là 60 tỉ MK.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ báo động : Iran sẽ thấy các biện pháp trừng phạt mạnh nhất lịch sử nếu không đáp ứng hàng loạt yêu sách của Hoa Kỳ, gồm từ bỏ tham vọng nguyên tử và giới hạn chương trình phát triển phi đạn, ngưng các hoạt động gây ảnh hưởng, và không là nhà nước đỡ đầu khủng bố quốc tế.
BEIJING - Truởng phái bộ ngoại giao Iran hô hào Trung Cộng giúp duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 đã đạt đuợc với các siêu cường - ĐS Ali Asghar Khaji cho hay : Iran buộc phải chọn phương án khác nếu các quyền lợi của mình bị các trừng phạt của Washington gây thiệt hại.
JERUSALEM - Sứ quán của Paraguay khai trương sáng Thứ Hai tại Jerusalem - quy chế Jerusalem càng trở nên nhậy cảm hơn từ khi TT Trump tuyên bố Jerusalem là thủ đô Israel (ngày 6-12) và cho dời sứ quán tới đây. TT Paraguay và Thủ Tướng Netanyahu cùng dự lễ – TT Cartes tuyên bố “Đây là 1 ngày lịch sử trong các quan hệ song phương”.
ISLAMABAD - Tướng Mahmood Hayat, tham mưu trưởng liên quân Pakistan, tuyên bố với thông tấn AWD “Nếu Israel xâm lăng, chúng tôi sẽ san bằng vùng đất Zionist trong vòng dưới 12 phút” – nhưng, vị Tướng này khẳng định ông không chống Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.