Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/02/200200:00:00(Xem: 9235)
THỦ TƯỚNG ĐỨC THĂM MỄ
MEXICO CITY - Thủ Tướng Gerhard Schroeder hôm thứ hai đã bắt đầu chuyến công du Mexico. Tại lễ tiếp đón, TT Vicente Fox ca ngợi nước Đức thống nhất là khuôn mẫu đối với nhiếu quốc gia. Ông nói "Nước Đức công nhận các giá trị của sự hợp quần khiến cho Mexico đặt tin tưởng vào nước Đức ở vai trò tich cực xây dựng trật tự thế giới mới". Trong đáp từ, Thủ Tướng Schroeder nói "NHiệm vụ của chúng ta là đào sâu cuộc hợp tác thành công giữa 2 nươc, để cuộc hợp tác này bền vững, đem lại phuc lợi cho dân 2 nước". Tháp tùng Thủ Tướng Schroeder có Bộ Trưởng Kinh Tế Werner Mueller và các nhà kinh doanh.

TT BUSH LẠI LO GÂY QUỸ
Tổng Thống Bush nói chuyện về dự luật chăm sóc sức khỏe hôm thứ hai 11-2-2002 tại Đại Học Y Khoa Wisconsin ở Milwaukee. Dự kiến trong ngày, TT Bush sẽ dự buổi tiệc gây quỹ cho Thống Đốc Scott McCallum.
Việc TT Bush xuất hiện hy vọng sẽ giúp quyên được 1 triệu đô cho Thống Đốc McCallum. Bữa tiệc có hai phần: chụp hình chung với TT Bush sẽ phải chi 10,000 đô mỗi người, và bữa tiệc 1,000 đô mỗi phần ăn.
Đây là chuyến xuất hiện gây quỹ lần thứ nhì của TT Bush trong chưa đầy 1 tuần. Ông đã giúp quyên 1.5 triệu đô lần trước cho Thống Đốc George Pataki của New York.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Trong chiến dịch giải phóng nửa phía tây của thành phố Mosul, là căn cứ địa ISIS tại Iraq từ gần 3 năm, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát phi trường sau 4 giờ quyết chiến.
ROTTACH-EGERN, Bavaria - Cư dân địa phương thường nhìn thấy cựu lãnh tụ Mikhail Gorbachev tại thị trấn Rottach-Egern của tỉnh bang Bavaria (Đức), là nơi nhiều người Nga thượng lưu sinh sống.
BERLIN - Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thay đổi lập trường về tha nợ Hy Lạp trong khi bộ trưởng tài chính Đức dẫn đầu phong trào phản đối đề nghị xoá nợ với chính quyền Athens.
BERLIN - 1 thanh niên Salafist 26 tuổi bị cảnh sát Đức bắt hôm Thứ Năm tại Northeim, 1 thành phố nhỏ của tỉnh bang Lower Saxonny vì tình nghi âm mưu tấn công khủng bố – 1 ngày trước,
RIGA - Bộ trưởng thương mại Francois-Philippe Champagne của Canada tuyên bố tại thủ đô Litva: sẵn sàng và hân hoan cùng thẩm quyền Hoa Kỳ xét lại hiệp ước tự do Bắc Mỹ (NAFTA) ký kết với Hoa Kỳ và Mexico.
Bộ trưởng nội an John Kelly và ngoại trưởng Rex Tillerson định thảo luận các vấn đề kiểm soát biên giới và giao thương với nguyên thủ Mexico.
WASHINGTON - 25 phút trò chuyện tại 1 nhà hàng ở Manhattan (New York) đưa tới 1 kế hoạch hoà bình Ukraine thuận lợi với Moscow mà tác giả tin sẽ đuợc Bạch Ốc xem xét.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia chỉ danh viên chức Bắc Hàn là nghi can trong vụ hãm hại anh cả của lãnh tụ Kim Jong-un tại phi trường Kuala Lumpur trong lúc chờ lên phi cơ trở lại Macau.
BERLIN - Nội các Đức thông qua 1 loạt biện pháp chấn chỉnh thủ tục để tăng tốc hồi hương di dân thiếu tiêu chuẩn tái định cư
MOSCOW - Nga đang chờ biết chi tiết trong đề nghị của Washington về vùng an toàn tại Syria – ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết vấn đề này đã được nêu lên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.