Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200200:00:00(Xem: 5981)
1 TÊN DỌA NỔ BOM, BẮT 4 CON TIN, BỊ VÂY, RA ĐẦU HÀNG
THREE RIVERS, Texas - Một thanh niên dọa có bom bắt 4 con tin chiều qua tại 1 tiệm ăn Burger King ở thị trấn Three Rivers, cach San Antonio 80 dặm về hướng đông nam. Cảnh sát vây bên ngoài 6 tiếng đồng hồ, trước khi nghi can đầu hàng vào luc 10 giờ2 rưỡi tối. Nghi can tên là Ken Kraus, 23 tuổi, con 1 cựu cảnh sát trưởng George West, đã bị đưa vào khám đường quận Live Oak. Krauss đòi thuốc lá và 40,000 MK. Nhận được thuốc lá, anh thả con tin đầu tiên lúc 7 giờ. Con tin cuối cùng tên Davis vừa hút thuốc lá vừa trò chuyện thoải mái với nghi can trước lúc được thả. Nữ cảnh sát viên Patty Phelps được cử thương lượng với nghi can cho biết cô biết Krauss từ thời còn là trẻ con.

ĐẤM NGÓI, CHỜ WORLD CUP
Các biệt kích Nam Hàn đã dùng tay đấm vỡ ngói trong màn biểu diễn công phu, tập trận chống khủng bố cho Giải World Cup FIFA Nhật/Hàn 2002, tại Sân Vận Động Sangam World Cup Stadium ở Seoul hôm thứ tư. Ngày khai mạc World Cup sẽ là 31-5-2002.

BỊT MẮT, HỚT TÓC VẪN HAY
Thợ xịn không cần ngó. Đó là lời mô tả cô thợ hớt tóc Thái Lan Sathaorn Youto, 37 tuổi, đã biểu diễn màn chịu bịt mắt và cắt tóc 1 cô người mẫu tại 1 cửa tiệm sắc đẹp ở Bangkok hôm 8-3-2002. Màn này nhằm quảng cáo "Thế Vận Tóc" cho các thợ hớt tóc khắp thế giới về 1 khách sạn Bangkok cuối tháng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Phi cơ không người lái xuất hiện trên không phận gần phi trường Gatwick làm ngưng nhiều chuyến bay trong 15 giờ. Hàng chục ngàn hành khách mắc kẹt.
PARIS - Các viên chức ngoại giao Pháp xác nhận: ngạc nhiên về quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump – giải thích của TT Trump là “ISIS đã bị đánh bại tại Syria”. Pháp duy trì 1 quân số tại miền bắc Syria vào lúc này – các nhà ngoại giao Pháp đang thảo luận với giới chức Hoa Kỳ về các điều kiện và lịch trình rút quân, theo tường thuật của Reuters.
BEIRUT - Sau khi các đồng minh phương tây tỏ ý quan ngại về quyết định giải kết bất ngờ của chính quyền Trump, các đối tác Kurd của Hoa Kỳ báo động: ISIS sẽ tái tập trung lực lượng tại Syria khi không còn sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ.
ANKARA - Tiếp theo quyết định giải kết tại Syria của chính quyền Trump, bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố trong chuyến đi Doha “Du kích Kurd tại bờ đông sông Euphrates sẽ bị chôn khi thời cơ đến”.
MOSCOW - Trong buổi họp báo cuối năm, trực tiếp truyền hình và kéo dài 4 giờ, quy tụ hàng trăm phóng viên, TT Putin trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề, từ quan hệ với Trump, hồ sơ Syria và cả về khả năng tái hôn.
BRUSSELS - Đề nghị cấm sản phẩm nhựa plastic dùng 1 lần như đĩa, ống hút, đã được các nước Liên Âu (EU) thỏa thuận, theo thông báo của Austria, chủ nhiệm luân phiên của nhóm. Với quyết định này, EU dẫn đầu thế giới về xử dụng sản phẩm thay thế để hạn chế ô nhiễm biển gây ra bởi rác nhựa plastic.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin cho hay đàm phán mậu dịch giữa Hoa kỳ và Trung Cộng đã được dự định trong tháng tới. 2 bên đã nói chuyện qua điện thoại 5, 6 lần trong thời gian gần đây và đang chuẩn bị đàm phán chính thức.
OTTAWA - Viên chức Canada loan báo: công dân thứ 3 vừa bị nhà chức trách Trung Cộng bắt giữ và không thấy có liên quan với 2 người bị bắt trong tuần qua.
BRUSSELS - Với dự kiến Brexit hiệu lực từ cuối Tháng 3, Ủy Hội Liên Âu (EC) đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng với tình huống “Brexit không thỏa thuận.” Đề án này gồm 14 biện pháp cụ thể liên quan với 5, 6 lãnh vực được tin là chịu ảnh hưởng nhiều nhất gồm dịch vụ tài chính, hàng không, quan thuế, chính sách khí hậu.
RABAT - Bộ nội vụ Morocco xác nhận tin: 1 nghi can đã bị bắt trong vụ 2 vụ phụ nữ Scandinavia bị cứa cổ tại núi High Atlas.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.