Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200200:00:00(Xem: 6334)
1 TÊN DỌA NỔ BOM, BẮT 4 CON TIN, BỊ VÂY, RA ĐẦU HÀNG
THREE RIVERS, Texas - Một thanh niên dọa có bom bắt 4 con tin chiều qua tại 1 tiệm ăn Burger King ở thị trấn Three Rivers, cach San Antonio 80 dặm về hướng đông nam. Cảnh sát vây bên ngoài 6 tiếng đồng hồ, trước khi nghi can đầu hàng vào luc 10 giờ2 rưỡi tối. Nghi can tên là Ken Kraus, 23 tuổi, con 1 cựu cảnh sát trưởng George West, đã bị đưa vào khám đường quận Live Oak. Krauss đòi thuốc lá và 40,000 MK. Nhận được thuốc lá, anh thả con tin đầu tiên lúc 7 giờ. Con tin cuối cùng tên Davis vừa hút thuốc lá vừa trò chuyện thoải mái với nghi can trước lúc được thả. Nữ cảnh sát viên Patty Phelps được cử thương lượng với nghi can cho biết cô biết Krauss từ thời còn là trẻ con.

ĐẤM NGÓI, CHỜ WORLD CUP
Các biệt kích Nam Hàn đã dùng tay đấm vỡ ngói trong màn biểu diễn công phu, tập trận chống khủng bố cho Giải World Cup FIFA Nhật/Hàn 2002, tại Sân Vận Động Sangam World Cup Stadium ở Seoul hôm thứ tư. Ngày khai mạc World Cup sẽ là 31-5-2002.

BỊT MẮT, HỚT TÓC VẪN HAY
Thợ xịn không cần ngó. Đó là lời mô tả cô thợ hớt tóc Thái Lan Sathaorn Youto, 37 tuổi, đã biểu diễn màn chịu bịt mắt và cắt tóc 1 cô người mẫu tại 1 cửa tiệm sắc đẹp ở Bangkok hôm 8-3-2002. Màn này nhằm quảng cáo "Thế Vận Tóc" cho các thợ hớt tóc khắp thế giới về 1 khách sạn Bangkok cuối tháng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
BRUSSELS - Salah Babdeslam, đội viên khủng bố duy nhất sống sót trong vụ tấn công tắm máu thủ đô Pháp cuối năm 2025 đã bị toà án Belgium xét là có tội giết người và tuyên phạt 20 năm tù ở. Đồng lõa là người Syria 24 tuổi tên Sofien Ayari cũng bị toà Brussels phạt 20 năm tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.