Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200200:00:00(Xem: 6906)
1 TÊN DỌA NỔ BOM, BẮT 4 CON TIN, BỊ VÂY, RA ĐẦU HÀNG
THREE RIVERS, Texas - Một thanh niên dọa có bom bắt 4 con tin chiều qua tại 1 tiệm ăn Burger King ở thị trấn Three Rivers, cach San Antonio 80 dặm về hướng đông nam. Cảnh sát vây bên ngoài 6 tiếng đồng hồ, trước khi nghi can đầu hàng vào luc 10 giờ2 rưỡi tối. Nghi can tên là Ken Kraus, 23 tuổi, con 1 cựu cảnh sát trưởng George West, đã bị đưa vào khám đường quận Live Oak. Krauss đòi thuốc lá và 40,000 MK. Nhận được thuốc lá, anh thả con tin đầu tiên lúc 7 giờ. Con tin cuối cùng tên Davis vừa hút thuốc lá vừa trò chuyện thoải mái với nghi can trước lúc được thả. Nữ cảnh sát viên Patty Phelps được cử thương lượng với nghi can cho biết cô biết Krauss từ thời còn là trẻ con.

ĐẤM NGÓI, CHỜ WORLD CUP
Các biệt kích Nam Hàn đã dùng tay đấm vỡ ngói trong màn biểu diễn công phu, tập trận chống khủng bố cho Giải World Cup FIFA Nhật/Hàn 2002, tại Sân Vận Động Sangam World Cup Stadium ở Seoul hôm thứ tư. Ngày khai mạc World Cup sẽ là 31-5-2002.

BỊT MẮT, HỚT TÓC VẪN HAY
Thợ xịn không cần ngó. Đó là lời mô tả cô thợ hớt tóc Thái Lan Sathaorn Youto, 37 tuổi, đã biểu diễn màn chịu bịt mắt và cắt tóc 1 cô người mẫu tại 1 cửa tiệm sắc đẹp ở Bangkok hôm 8-3-2002. Màn này nhằm quảng cáo "Thế Vận Tóc" cho các thợ hớt tóc khắp thế giới về 1 khách sạn Bangkok cuối tháng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - TT Trump có thể không công du nước Pháp trong tương lai gần – vả chăng, người Pháp không là giới hâm mộ TT tỉ phú New York.
SEOUL - Người đào tị Bắc Hàn tin rằng chiến tranh nam-bắc là không thể tránh vì Kim Jong-un không ngần ngại dùng vũ khí nguyên tử, nhưng TT Donald Trump có thể ngăn trở.
NEW DEHLI - Giông bão bất ngờ xô sập 1 bức tường bê-tông tại 1 đám cưới ở miền tây Ấn Độ, gây thiệt mạng ít nhất 26 người và hàng chục người bị thương.
BAGHDAD - Lực lượng Iraq vừa mở chiến dịch lớn để diệt các nhóm ISIS thường hoạt động gây rối tại sa mạc miền tây thuộc địa phận tỉnh Anbar.
GENEVA - Sứ giả LHQ đặc trách Syria Staffan de Mistura và điều hợp viên nhân đạo Jan Egeland đã nói chuyện với Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ về cơ chế kiểm soát “vùng an toàn”
MOSCOW - 1 ngày sau khi ngoại trưởng Lavrov được TT Trump tiếp kiến tại Bạch Ốc, Điện Kremlin loan báo: còn quá sớm để nói về tình trạng lạnh nhạt trong các quan hệ song phuơng
Vệ binh quốc gia phóng hơi cay cản đường tiến của đoàn biểu tình và dân quân thân chính đối đầu đám đông đòi dân chủ trên đường tuần hành đến Tối Cao Pháp Viện.
LONDON - Người bệnh trẻ tuổi dùng các loại thuốc chống HIV mới có thể mong đợi tuổi thọ gần bình thường, theo kết quả khảo sát đuợc tạp chí y học The Lancet công bố.
VIENNA - Phúc trình hàng tháng của tổ chức OPEC gồm lời hô hào Hoa Kỳ ngưng khai thác dầu thô nhiều như hiện nay để giúp tái cân bằng cung cầu trên thị trường.
WASHINGTON - Bộ ngoại giao loan báo giải thưởng 10 triệu MK để loại trừ thủ lãnh của nhóm khủng bố al-Nusra hoạt động tại Syria, nguyên là 1 chi nhánh của mạng luới quốc tế al-Qaeda.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.