Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/03/200200:00:00(Xem: 7348)
1 TÊN DỌA NỔ BOM, BẮT 4 CON TIN, BỊ VÂY, RA ĐẦU HÀNG
THREE RIVERS, Texas - Một thanh niên dọa có bom bắt 4 con tin chiều qua tại 1 tiệm ăn Burger King ở thị trấn Three Rivers, cach San Antonio 80 dặm về hướng đông nam. Cảnh sát vây bên ngoài 6 tiếng đồng hồ, trước khi nghi can đầu hàng vào luc 10 giờ2 rưỡi tối. Nghi can tên là Ken Kraus, 23 tuổi, con 1 cựu cảnh sát trưởng George West, đã bị đưa vào khám đường quận Live Oak. Krauss đòi thuốc lá và 40,000 MK. Nhận được thuốc lá, anh thả con tin đầu tiên lúc 7 giờ. Con tin cuối cùng tên Davis vừa hút thuốc lá vừa trò chuyện thoải mái với nghi can trước lúc được thả. Nữ cảnh sát viên Patty Phelps được cử thương lượng với nghi can cho biết cô biết Krauss từ thời còn là trẻ con.

ĐẤM NGÓI, CHỜ WORLD CUP
Các biệt kích Nam Hàn đã dùng tay đấm vỡ ngói trong màn biểu diễn công phu, tập trận chống khủng bố cho Giải World Cup FIFA Nhật/Hàn 2002, tại Sân Vận Động Sangam World Cup Stadium ở Seoul hôm thứ tư. Ngày khai mạc World Cup sẽ là 31-5-2002.

BỊT MẮT, HỚT TÓC VẪN HAY
Thợ xịn không cần ngó. Đó là lời mô tả cô thợ hớt tóc Thái Lan Sathaorn Youto, 37 tuổi, đã biểu diễn màn chịu bịt mắt và cắt tóc 1 cô người mẫu tại 1 cửa tiệm sắc đẹp ở Bangkok hôm 8-3-2002. Màn này nhằm quảng cáo "Thế Vận Tóc" cho các thợ hớt tóc khắp thế giới về 1 khách sạn Bangkok cuối tháng này.

Phụ nữ, thanh niên dưới tuổi 30, người đồng tính và luỡng tính dễ thấy các loại xách nhiễu như thế. 36% bị quấy rối trực tiếp, bị rình mò, đe dọa hay gọi bằng tên xuc phạm.
Qúy hội đoàn, Qúy đồng hương, thuyền nhân Cap Anamur ủng hộ dự án tượng đài Neudeck tại Thành Phố Troisdorf 20.5.2017
Nhưng nếu tổng thống đắc cử thực hiện những lời hứa đó thì Hoa Kỳ sẽ chắc chắn đối diện một cuộc chiến tranh mậu dịch mà có thể làm thiệt hại nặng nề thị trường lao động Bờ Biển Miền Tây,
Phản ứng của Moscow đối với các trừng phạt của Liên Âu đã làm thiệt hại nặng nề nền kinh tế nước Ý, theo thành viên quốc hội Ý từ đảng Five Star Movement là Paola Carinelli cho biết.
Các nước giàu phải đóng cửa các nhà máy điện hoạt động bằng than đá vào năm 2030 để có cơ hội giữ hâm nóng toàn cầu ở mức có thể chấp nhận được,
MARRAKECH, Morocco – Một bản phúc trình mới của Quỹ Quốc Tế LHQ Phát Triển Nông Nghiệp (United Nations International Fund for Agricultural Development -- IFAD)
Bản tin này ghi rằng, Bộ Thống nhất Nam Hàn cho biết rằng vào tối hôm 11/11 vừa qua, đã có thêm bảy người tị nạn Bắc Hàn nhập cảnh vào Nam Hàn qua một nước thứ ba,
DAMASCUS - Chính quyền Syria sẵn sàng mở các kênh tiếp xúc với Washington, là tuyên bố của bà Bouthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của lãnh tụ Assad.
ANKARA - Viên chức cao cấp xác nhận chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không còn chức vụ Thủ Tướng – thay vào đó, cuộc cải tổ hiến pháp đang diễn ra thiết lập 1 hay 2 PTT để giúp việc TT trong hệ thống mới.
BRUSSELS - Phân tích gia hàng đầu về nguy cơ khủng bố của Belgium cho hay: khoảng 640 công dân Belgium chiến đấu hay đuợc huấn luyện tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.