Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/05/200200:00:00(Xem: 5553)
TẶNG TRƯỜNG CŨ 1 TRIỆU
Phóng viên TV Hoa Kỳ Barbara Walters loan báo sẽ hiến tặng 1 triệu đô la cho 1 trung tâm nghệ thuật tại Sarah Lawrence College, trường cũ của bà.

A PHÚ HÃN: LẠI GIAO CHIẾN KIỂU SỨ QUÂN
Giao chiến lớn lại bùng ra ở tỉnh phía Bắc Kunduz giữa các lực lượng của Bộ Trưởng Quốc Phòng Mohammad Qasim Faheem và Thứ Trưởng Quốc Phòng Abdul Rashid Dostum, làm chết ít nhất 6 người, theo 1 bản tin hôm thứ năm. Cuộc giao chiến xảy ra trong đêm thứ tư rạng sáng thứ năm, làm thêm nhiều người bị thương. Hình trên là cảnh ngoài phố Kunduz, với các phe A Phú Hãn vẫn chưa hoàn toàn thuận thaỏ với nhau.

ARGENTINA: BIỂU TÌNH, ĐÒI MỞ NGÂN HÀNG
Các nhân viên Ngân Hàng Scotiabank Quilmes - chi nhánh tại Buenos Aires của nhà băng Canadian Nova Scotia, vốn bị đóng cửa bởi Ngân Hàng Trung Ương Argentina tháng trước - đã xuống đường biểu tình ở phố chính hôm thứ năm 23-5-2002, đòi Quốc Hội Argentina phải can thiệp để giữ việc làm cho họ.

VẪN GHÌM SÚNG VÙNG TAM GIÁC MA TÚY


Giao chiến tại vùng tam giác ma túy dịu lại. Nỗ lực của Thái nhằm tung đợt tấn công vào một trùm ma túy đang chỉ huy 1 đơn vị của Wa Army đã được tạm gác lại hôm 24-5-2002.

BÁC SĨ TỬ THẦN ÚC CHÂU LẠI TRỢ TỬ
Bác sĩ tử thần Philip Nitschke một lần nữa lại gây tranh cãi cho cả nước Úc, sau khi loan báo là bà cụ Nancy Crick, một bệnh nhân do ông chăm sóc về bệnh ung thư ruột, đã tự tử bằng cac1h uống thuốc quá liều trước mặt 21 người thân và bạn hữu tại nhà của bà ở Queensland hômt hứ tư. BS Nitschke nói thêm là ít nhất có 3 trong số 100 người bệnh nan y mà ông chăm sóc đang dự tính tự tử trước mặt người thân và bạn hữu. Trợ tử là bất hợp pháp ở Úc, và bất ky ai có mặt trong phòng người tự tử đều có thể bị truy tố tội trợ tử. Cảnh sát đang điều tra ông bác sĩ trợ tử này.

IBM SẮP SA THẢI 9,540 NHÂN VIÊN
Công ty IBM cho biết sẽ sa thải một số nhân viên, chưa tiết lộ con số, tại các xưởng chế tạo máy điện toán khổng lồ. Một nguồn tin giấu tên nói là IBM dự tính cắt giảm từ 7,950 tới 9,540 nhân viên, tức là 2.5% tới 3% tổng số lực lượng nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAN FRANCISCO - 1 chuyến bay bằng phi cơ Airbus 320 đang tiến ra phi đạo và 3 chiếc khác đang chờ cất cánh khi 1 phi cơ của Air Canada từ Toronto chuẩn bị đáp xuống phi đạo 28R tại phi trường quốc tế San Francisco hồi Tháng 7-2017, nhưng lại nhắm taxiway – tai họa đã tránh được với khoảng 1000 người trên 5 phản lực cơ.
NEW YORK - Tuyên bố khai mạc Đại Hội Đồng LHQ năm thứ 73 là báo động của ông TTK Antonio Guterres về tình hình hỗn loạn và hoang mang đe dọa phá vỡ trật tự thế giới thiết lập bởi các quy ước thỏa thuận.
WASHINGTON - Taiwan sẽ nhận được 1 số phụ tùng của chiến đấu cơ F-16 trong 1 thương lượng với chính quyền Trump.
WASHINGTON - TT Maduro và vợ, cùng với PTT và bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng truyền thông Venezuela là đối tượng trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ, theo thông báo sáng Thứ Ba qua trang mạng của Bộ ngân khố.
BERLIN - Giới tu sĩ thuộc giáo hội Gông Giáo Đức bị tố cáo lạm dụng tình dục trên 3600 vị thành niên trong nhiều thập kỷ.
NEW YORK - Trừng phạt của Hoa Kỳ đè nặng trên sức tăng trưởng kinh tế của Nga nhưng không làm hạ điểm về môi trường đầu tư của Nga, theo nhận xét của viên chức đứng đầu nhóm Fitch Ratings Sovereigns.
KUALA LUMPUR - Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ Tướng Najib Razak, bị mời đến cơ quan điều tra tham nhũng Malaysia (MACC) để thẩm vấn về thất thoát tiền của Quỹ đầu tư 1MDB.
BEIJING - Chiến tranh thương mại leo thang. Trung Cộng tăng mức áp thuế mới vào hàng hóa Hoa Kỳ hôm Thứ Hai và tố cáo Hoa Kỳ bắt nạt. Tổng Cục Thuế Quan TQ nói là bắt đầu thu thêm thuế quan 5% và 10% đối với 60 tỷ đôla danh sách của 5,207 mặt hàng Hoa Kỳ nhập vào Trung Quốc.
HAVANA - Truyền thông quốc gia Cuba đưa tin : chủ tịch nhà nước Miguel Diaz-Canel đã đến New York, để dự các buổi thảo luận tại đại hội đồng hàng năm của LHQ – ông được trông đợi lên án cuộc phong tỏa hơn nửa thế kỷ của Washington.
BRANTFORD, Ontario, Canada - Ứng viên độc lập 67 tuổi, là cư dân miền nam Ontario, không hề buồn lòng về 95 lần thất cử trong 4 thập niên qua – ông John Turmel được 1 bài báo gọi bằng tên “Người thua siêu hạng “ và 1 chương trình phát thanh gọi ông bằng tên “chính khách thua đậm nhất”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.