Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200300:00:00(Xem: 6500)
3,000 SV NHẬT ĐI TÌM VIỆC
Các sinh viên Nhật Bản hét to lên để tự khuyến khích trong một buổi tập họp hướng dẫnt ìm việc ở Tokyo hôm 6-3-2003. Khoảng 3,000 SV các trường kinh doanh đã tham dự chiến dịch tìm việc và tự khích lệ trước tình hình kinh doanh u ám ở Nhật.

ĐÌNH CÔNG, XE LỬA ĐỨC ĐÌNH TRỆ
Đình công ngành xe lửa toàn quốc đã làm tê liệt mạng lưới đường sắt Đức Quốc, gây ra chậm trễ và hủy bỏ khoảng 1,000 chuyến xe lửa. Công nhân đang áp lực để tăng lương.

HỘI TRÀ Ở CALCUTTA


Một phụ nữ Ấn Độ ngồi trước các mẫu trà trong 1 hội nghị trà quốc tế ở Calcutta hôm 6-3. Công ty xuất cảng trà lớn nhất Ấn Độ là Tata Ltd cho biết dự đoán phần thị trường nhãn hiệu trà này đang chiếm sẽ tăng ít nhất tới 8% vào cuối năm 2003.

2 CỰU ĐỐI THỦ LẠI TRANH LUẬN
Cựu TT Bill Clinton và Bob Dole, cựu lãnh tụ Thượng Viện khối đa số và ứng viên Cộng hòa tranh ghế Tổng Thống kình lại Clinton năm 1996, đã đồng ý tranh luận mỗi tuần trên chương trình truyền hình ‘60 Minutes’ trên đài CBS, kể từ chủ nhật 9-3-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Nhật Bản tăng cường quân sự ở mức độ khẩn cấp, theo các bản tin từ RFI và VOA.
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp được nghe ngoại trưởng Mike Pompeo và bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần trong ngày Thứ Tư về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi và can thiệp của Saudi Arabia trong cuộc chiến Yemen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định trí thông minh cao của mình để không tin vào phúc trình khoa học về biến đổi khí hậu – trong cuộc phỏng vấn của Washington Post.
ROME - 1 công dân Lebanon gốc Palestine mưu định tấn công thị trấn Sardinian bằng độc chất đã bị bắt.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
BẮC KINH, TC -- Tỉ phú TC Jack Ma, sáng lập đại công ty kỹ thuật Trung Quốc Alibaba, là một trong những người giàu nhất thế giới nhưng ông hiện tham gia vào một câu lạc bộ khác: đó là Đảng Cộng Sản Trung Quốc có 89 triệu đảng viên.
Tin về nhà khoa học TC đã có thể sửa gene của 2 em bé song sinh đã làm cho giới khoa học nghi ngờ và chính quyền TC phải nhập cuộc điều tra, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.
PARIS - TT Macron xác nhận: chương trình giảm lệ thuộc điện nguyên tử 50% từ nay đến 2035 và chỉ đóng 2 lò phản ứng nguyên tử vào năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.