Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/03/200300:00:00(Xem: 6648)
3,000 SV NHẬT ĐI TÌM VIỆC
Các sinh viên Nhật Bản hét to lên để tự khuyến khích trong một buổi tập họp hướng dẫnt ìm việc ở Tokyo hôm 6-3-2003. Khoảng 3,000 SV các trường kinh doanh đã tham dự chiến dịch tìm việc và tự khích lệ trước tình hình kinh doanh u ám ở Nhật.

ĐÌNH CÔNG, XE LỬA ĐỨC ĐÌNH TRỆ
Đình công ngành xe lửa toàn quốc đã làm tê liệt mạng lưới đường sắt Đức Quốc, gây ra chậm trễ và hủy bỏ khoảng 1,000 chuyến xe lửa. Công nhân đang áp lực để tăng lương.

HỘI TRÀ Ở CALCUTTA


Một phụ nữ Ấn Độ ngồi trước các mẫu trà trong 1 hội nghị trà quốc tế ở Calcutta hôm 6-3. Công ty xuất cảng trà lớn nhất Ấn Độ là Tata Ltd cho biết dự đoán phần thị trường nhãn hiệu trà này đang chiếm sẽ tăng ít nhất tới 8% vào cuối năm 2003.

2 CỰU ĐỐI THỦ LẠI TRANH LUẬN
Cựu TT Bill Clinton và Bob Dole, cựu lãnh tụ Thượng Viện khối đa số và ứng viên Cộng hòa tranh ghế Tổng Thống kình lại Clinton năm 1996, đã đồng ý tranh luận mỗi tuần trên chương trình truyền hình ‘60 Minutes’ trên đài CBS, kể từ chủ nhật 9-3-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố: khả năng tổ chức gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Nga thiếu sáng kiến của Washington và các đề nghị chi tiết.
AUSTRIA - Trong cuộc phỏng vấn dành cho cơ sở truyền thông ORF của Austria, nguyên thủ Nga khẳng định: không gây chia rẽ chính trường châu Âu.
PRETORIA - Ngoại trưởng Nga gặp ngoại trưởng Trung Cộng trong chuyến đi Nam Phi đầu tuần này.
MEXICO CITY - Mexico quyết định trả đũa chính quyền Trump bằng thuế nhập cảng thép do Hoa Kỳ sản xuất, và với thịt heo, rượu bourbon nguồn gốc Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Chính quyền Trump đang đốc thúc các đồng minh phương Tây tăng quân số, tàu chiến, phi cơ sẵn sàng tác chiến, tăng sức mạng răn đe chống lại mối đe dọa quân sự từ Nga, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ, NATO và giới ngoại giao.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu đến thủ đô Hoa Kỳ hội đàm với ngoại trưởng Pompeo hôm Thứ Hai – viên chức đầu ngành ngoại giao Iran xác quyết: Washington tiếp tục hậu thuẫn “lực luợng dân chủ Syria SDF” là không chấp nhận đuợc.
ROME - Lên tiếng với cư dân Ostia, ven đô Rome và là thủ đô của dòng họ băng đảng nổi tiếng Spada, đức giáo hoàng Phanxicô hô hào ngưng im lặng gây khủng hoảng cả cộng đồng – ngài nói “Hãy ngưng tuân theo luật im lặng của mafia để đứng về phiá lẽ phải của luật pháp”.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng cấn dành cho cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart, ĐS Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell lên án chính quyền Berlin không hưởng ứng khi các đồng minh NATO kêu gọi hậu thuẫn - ông Grenell cũng tỏ ý hy vọng có thể giao quyền cho các thế lực bảo thủ tại châu Âu. Ông Grenell là phái viên của TT Trump tại Đức cũng tự nhận trách nhiệm giao quyền cho cánh hữu.
MOSCOW - Toà án Nga kết luận phóng viên Ukraine là Roman Sushchenko phạm tội do thám và tuyên án 12 năm tù - nhà cầm quyền Kiev khẳng định phán quyết này là do động lực chính trị. Sushchenko giúp việc thông tấn chính thức Ukrinform từ hơn 1 thập niên, bi bắt tại Moscow năm 2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.