Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200300:00:00(Xem: 6259)
BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI CÔNG LÝ
Hàng trăm người biểu tình đòi hỏi công lý cho các nạn nhân các cuộc xô xát mới đây hôm thuứ sáu 21-2-2003 tại La Paz, Bolivia. Xô xát giữa quân lính và các cảnh sát đình công và người biểu tình đã làm chết 32 người, gây bị thương 160 người tuần trước. Cuộc biểu tình chống đóái khởi sự, khi 7,000 cảnh sát đòi tăng lương 40% đã đình công để phản đối một kế hoạch nhà nước áp đặt một thuế lương mới để giảm thâm thủng ngân sách.

ĐỒNG MỸ KIM SỤT GIÁ, ĐẨY VỌT THÂM THỦNG
Đồng Euro đã tăng vọt trị giá, cao so với Mỹ Kim vì nhiều nỗi lo, từ viễn ảnh cuộc chiến Iraq cho tới các dữ kiện kinh tế thất vọng và tình hình giá chứng khoán Mỹ tụt dốc. Đồng Euro trao đổi giá 1.0840 Mỹ Kim cuối hôm thứ năm tại New York. Còn đồng Mỹ Kim giảm từ 118.37 đồng yen xuống còn 118.28 yen. Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ tăng tới mức kỷ lục hàng tháng 44.24 tỉ Mỹ Kim trong tháng 12, làm đẩy thâm thủng ngân sách 2002 tới mức kỷ lục 435.22 tỉ đô la.

TRÒ CHƠI NGUY HIỂM


Clifford Adoptane, còn có tên gọi là ‘Chàng Hawaii Bay Bổng’, thực hiện kiểu bay xe gắn máy trước Trung Tâm Staples ở Los Angeles hôm thứ năm trong buổi họp báo loan báo rằng cuộc thi X Thế Vận ESPN thứ 9 của các môn thể thao nguy hiểm sẽ tổ chức nơi đây. Các môn X thể thao gồm các màn lái xe gắn máy, lái xe đạp, skateboarding và các môn tương tự với cách biểu diễn nguy hiểm, dự kiến vào các ngày 14-18 tháng 8.

HỒNG KÔNG: VI KHUẨN GÀ GIẾT MỘT NGƯỜI
Một người đàn ông Hồng Kông 33 tuổi đã chết hôm thứ hai vì hoại huyết và các bác sĩ xác nhận nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn HN sau khi thăm các thân nhân nuôi gà ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Các khoa học gia nói là vi khuẩn cúm chim vẫn chưa biến dạng để có thể dễ dàng lây từ người qua người, loại mà trong quá khứ đã gây kinh hoàng cho thế giới.

ĐỊA ỐC BÙNG NỔ, TRUNG QUÓÁC LO SỢ
Ngân hàng trung ương TRung Quốc cảnh cáo các ngân hàng thương mại hãy xiết lại chính sách cho vay vì sợ nổ bong bóng lĩnh vực địa ốc, trong lúc chính phủ tung ra vận động xiết chặt luật lệ lĩnh vực địa ốc. Đầu tư khu vực địa ốc đã tăng gấp 3 lần tốc độ kinh tế chung của Trung Quốc năm ngoái, đang làm nóng máy các thành phố lớn, làm nhà nước sợ các ngân hàng cho vay thiếu suy xét đối với người mua nhà và các hãng xây cất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Áp lực chống Bouteflika tiếp tục tăng – 1 ngày sau khi Tướng tham mưu trưởng tuyên bố TT cầm quyền 20 năm qua đã mất năng lực, không còn là thích hợp, liên minh cầm quyền hô hào TT Bouteflika từ chức.
SINGAPORE - Vương quốc nhỏ bé Brunei tại Đông Nam Á ban hành luật mới gồm án tử hình bằng cách ném đá những kẻ ngoại tình và hành dâm đồng tính – luật áp dụng từ ngày 3-4 sẽ được thi hành dưới sự chứng kiến của 1 nhóm tín đồ Hồi Giáo.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Đài Loan xin mua vũ khí Mỹ để tự vệ, Hoa Lục bố ráp các bản đồ ghi tên Đài Loan riêng biệt...
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi loan báo: phòng không Ấn Độ bắn hạ vệ tinh đang bay trên quỹ đạo thấp trong 1 vụ thực nghiệm, theo tường thuật của phóng viên phương Tây - tiến bộ kỹ thuật này có thể đe dọa Pakistan, là thế lực đối đầu Ấn Độ tại tiểu lục địa nam Á.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuy rằng hy vọng thống nhất rất mực mong manh trong thời gian gần, chính phủ Nam Hàn cũng đang ra sức kiên nhẫn với người anh em Bắc Hàn.
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc
CARACAS - Tuần qua, phi cơ quân sự Nga chở tới thủ đô Venezuela 100 quân và 1 số quân nhu, quân cụ - lãnh tụ đối lập lên án Nga xâm phạm hiến pháp Venezuela.
LONDON - Sau buổi họp sáng 27-3 tại văn phòng Thủ Tướng số 10 đường Downing, dân biểu Simon Hart cùng đảng Bảo Thủ báo tin: Thủ Tướng Thereasa May đã quyết định thôi việc sau giai đoạn kế tiếp của thương lượng Brexit – nếu mô hình của bà được thỏa thuận, bà cũng từ chức.
TT Pháp Mời Thủ Tướng Đức, Chủ Tịch Liên Âu, Chủ Tịch TQ Họp Về Thương Mại Đa Phương Công Bằng
VIENNA - Lần theo dấu vết để lại phạm trường, cảnh sát Austria đã bắt nghi can Iraq 42 tuổi (là cảm tình viên của ISIS) âm mưu 2 trận tấn công xe điện cao tốc tại lân bang Đức trong Tháng 10 và Tháng 12-2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.