Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200300:00:00(Xem: 6356)
BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI CÔNG LÝ
Hàng trăm người biểu tình đòi hỏi công lý cho các nạn nhân các cuộc xô xát mới đây hôm thuứ sáu 21-2-2003 tại La Paz, Bolivia. Xô xát giữa quân lính và các cảnh sát đình công và người biểu tình đã làm chết 32 người, gây bị thương 160 người tuần trước. Cuộc biểu tình chống đóái khởi sự, khi 7,000 cảnh sát đòi tăng lương 40% đã đình công để phản đối một kế hoạch nhà nước áp đặt một thuế lương mới để giảm thâm thủng ngân sách.

ĐỒNG MỸ KIM SỤT GIÁ, ĐẨY VỌT THÂM THỦNG
Đồng Euro đã tăng vọt trị giá, cao so với Mỹ Kim vì nhiều nỗi lo, từ viễn ảnh cuộc chiến Iraq cho tới các dữ kiện kinh tế thất vọng và tình hình giá chứng khoán Mỹ tụt dốc. Đồng Euro trao đổi giá 1.0840 Mỹ Kim cuối hôm thứ năm tại New York. Còn đồng Mỹ Kim giảm từ 118.37 đồng yen xuống còn 118.28 yen. Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ tăng tới mức kỷ lục hàng tháng 44.24 tỉ Mỹ Kim trong tháng 12, làm đẩy thâm thủng ngân sách 2002 tới mức kỷ lục 435.22 tỉ đô la.

TRÒ CHƠI NGUY HIỂM


Clifford Adoptane, còn có tên gọi là ‘Chàng Hawaii Bay Bổng’, thực hiện kiểu bay xe gắn máy trước Trung Tâm Staples ở Los Angeles hôm thứ năm trong buổi họp báo loan báo rằng cuộc thi X Thế Vận ESPN thứ 9 của các môn thể thao nguy hiểm sẽ tổ chức nơi đây. Các môn X thể thao gồm các màn lái xe gắn máy, lái xe đạp, skateboarding và các môn tương tự với cách biểu diễn nguy hiểm, dự kiến vào các ngày 14-18 tháng 8.

HỒNG KÔNG: VI KHUẨN GÀ GIẾT MỘT NGƯỜI
Một người đàn ông Hồng Kông 33 tuổi đã chết hôm thứ hai vì hoại huyết và các bác sĩ xác nhận nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn HN sau khi thăm các thân nhân nuôi gà ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Các khoa học gia nói là vi khuẩn cúm chim vẫn chưa biến dạng để có thể dễ dàng lây từ người qua người, loại mà trong quá khứ đã gây kinh hoàng cho thế giới.

ĐỊA ỐC BÙNG NỔ, TRUNG QUÓÁC LO SỢ
Ngân hàng trung ương TRung Quốc cảnh cáo các ngân hàng thương mại hãy xiết lại chính sách cho vay vì sợ nổ bong bóng lĩnh vực địa ốc, trong lúc chính phủ tung ra vận động xiết chặt luật lệ lĩnh vực địa ốc. Đầu tư khu vực địa ốc đã tăng gấp 3 lần tốc độ kinh tế chung của Trung Quốc năm ngoái, đang làm nóng máy các thành phố lớn, làm nhà nước sợ các ngân hàng cho vay thiếu suy xét đối với người mua nhà và các hãng xây cất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Luật sư đại diện cho gia đình của nữ công dân Pakistan bị truy tội “báng bổ đạo Hồi” bị đe dọa bằng án tử hình báo tin: bà Asia Bibi và chồng đã tới Canada đoàn tụ với gia đình.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia đã kết thúc chiến dịch bài trừ tham nhũng theo lệnh của thế tử Mohammed bin Salman (được quen gọi bằng tên tắt MbS), với loan báo thu hồi 106 tỉ MK.
RABAT - Đại diện của chính quyền Marocco và “phong trào độc lập - Polisario Front” sẽ tiếp xúc lần đầu tiên trong Tháng 3 bằng nỗ lực điều giải của LHQ.
NAYPIDAW - Human Rights Watch (HRW) báo động: chính quyền Myanmar dùng luật áp bức với các giới phê bình ôn hòa.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: đình chỉ hiệp ước kiểm sóat phi đạn nguyên tử tầm trung (INF) và sẽ khởi động tiến trình giải kết hoàn toàn trong 6 tháng.
MEXICO CITY - Động đất sức mạnh 6.6 độ Richter được ghi nhận tại miền nam Mexico, lay chuyển cao ốc tại thủ đô.
STANDFORD - Trong lúc cuộc hội ngộ thứ nhì giữa TT Trump và chủ tịch Kim Jong-un đang đến gần, phía Hoa Kỳ yêu cầu Bắc Hàn khai báo tất cả căn cứ phi đạn.
BRUSSELS - Thỏa ước tự do mậu dịch giữa Liên Âu và Nhật hiệu lực từ ngày đầu Tháng 2 đã tạo ra thị trường lớn hạng 3 thế giới với 635 triệu người và gần 1/3 GDP toàn cầu.
CARACAS - Thủ lãnh đối lập Venezuela cũng là chủ tịch QH Juan Guaido tuyên bố: quốc dân muốn chấm dứt chế độ độc tài Nicolas Maduro bằng bất kỳ áp lực nào cần thiết – ông khẳng định: không loại trừ trường hợp nhận hậu thuẫn quân sự từ Hoa Kỳ.
NEW DEHLI - Nông thôn là ưu tiên trong ngân sách tạm 2019 của nội các Modi, Bộ tài chính Ấn Độ loan báo kế hoạch hỗ trợ nông nghiệp dự chi 750 tỉ rupee (bằng 10.5 tỉ MK) và giảm thuế rộng rãi cho dân trung lưu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.