Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200300:00:00(Xem: 6946)
BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI CÔNG LÝ
Hàng trăm người biểu tình đòi hỏi công lý cho các nạn nhân các cuộc xô xát mới đây hôm thuứ sáu 21-2-2003 tại La Paz, Bolivia. Xô xát giữa quân lính và các cảnh sát đình công và người biểu tình đã làm chết 32 người, gây bị thương 160 người tuần trước. Cuộc biểu tình chống đóái khởi sự, khi 7,000 cảnh sát đòi tăng lương 40% đã đình công để phản đối một kế hoạch nhà nước áp đặt một thuế lương mới để giảm thâm thủng ngân sách.

ĐỒNG MỸ KIM SỤT GIÁ, ĐẨY VỌT THÂM THỦNG
Đồng Euro đã tăng vọt trị giá, cao so với Mỹ Kim vì nhiều nỗi lo, từ viễn ảnh cuộc chiến Iraq cho tới các dữ kiện kinh tế thất vọng và tình hình giá chứng khoán Mỹ tụt dốc. Đồng Euro trao đổi giá 1.0840 Mỹ Kim cuối hôm thứ năm tại New York. Còn đồng Mỹ Kim giảm từ 118.37 đồng yen xuống còn 118.28 yen. Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ tăng tới mức kỷ lục hàng tháng 44.24 tỉ Mỹ Kim trong tháng 12, làm đẩy thâm thủng ngân sách 2002 tới mức kỷ lục 435.22 tỉ đô la.

TRÒ CHƠI NGUY HIỂM


Clifford Adoptane, còn có tên gọi là ‘Chàng Hawaii Bay Bổng’, thực hiện kiểu bay xe gắn máy trước Trung Tâm Staples ở Los Angeles hôm thứ năm trong buổi họp báo loan báo rằng cuộc thi X Thế Vận ESPN thứ 9 của các môn thể thao nguy hiểm sẽ tổ chức nơi đây. Các môn X thể thao gồm các màn lái xe gắn máy, lái xe đạp, skateboarding và các môn tương tự với cách biểu diễn nguy hiểm, dự kiến vào các ngày 14-18 tháng 8.

HỒNG KÔNG: VI KHUẨN GÀ GIẾT MỘT NGƯỜI
Một người đàn ông Hồng Kông 33 tuổi đã chết hôm thứ hai vì hoại huyết và các bác sĩ xác nhận nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn HN sau khi thăm các thân nhân nuôi gà ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Các khoa học gia nói là vi khuẩn cúm chim vẫn chưa biến dạng để có thể dễ dàng lây từ người qua người, loại mà trong quá khứ đã gây kinh hoàng cho thế giới.

ĐỊA ỐC BÙNG NỔ, TRUNG QUÓÁC LO SỢ
Ngân hàng trung ương TRung Quốc cảnh cáo các ngân hàng thương mại hãy xiết lại chính sách cho vay vì sợ nổ bong bóng lĩnh vực địa ốc, trong lúc chính phủ tung ra vận động xiết chặt luật lệ lĩnh vực địa ốc. Đầu tư khu vực địa ốc đã tăng gấp 3 lần tốc độ kinh tế chung của Trung Quốc năm ngoái, đang làm nóng máy các thành phố lớn, làm nhà nước sợ các ngân hàng cho vay thiếu suy xét đối với người mua nhà và các hãng xây cất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Nam Hàn tố cáo phi cơ quân sự của Trung Cộng xâm phạm vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Nam Hàn hôm Thứ Hai, theo tin từ thông tấn Yonhap - 5, 6 chiến đấu cơ Nam Hàn đã bay lên nghênh cản. Bộ quốc phòng Nam Hàn cho biết : 1 chuyến bay không rõ lý lịch xuất hiện gần đảo Ieo lúc 9 giờ rưỡi sáng trước khi di chuyển qua ADIZ của Nhật và sau cùng rời khỏi ADIZ của Nam Hàn lúc 2 giờ 05 phút chiều.
SEOUL - Lãnh tụ toàn trị Kim Jong-un muốn tỏ ra yêu thích thể thao đến mức nào với quyết định thưởng đấu thủ Bắc Hàn giành huy chuơng thế vận hội PyeongChang 1 căn nhà và xe hơi Mercedes, ngoài danh hiệu “anh hùng dân tộc” và “anh hùng lao động”.
TAIPEI - Trong tình hình căng thẳng gây ra bởi quyết định của Trung Cộng mở đường bay mới gần đảo Taiwan mà không xin phép, chính quyền Taipei chuẩn bị phi cơ quân sự để chuyên chở kiều dân từ lục địa về quê ăn Tết Mậu Tuất – 2 hãng China Eastern Airlines và Xiamen Air bị từ chối cấp giấy phép cho 176 chuyến bay giữa ngày 15 và 20-2.
MANILA - Thành phố Marawi đã im tiếng súng từ hơn 2 tháng, công luận Philippines ngày càng tỏ ra bất bình với tình trạng luật khẩn cấp của TT Duterte như là lợi dụng danh nghĩa là nhu cầu an ninh – hồi Tháng 5-2017, chính quyền Duterte ban hành tình trạng khẩn cấp tại đảo Mindanao sau khi loạn quân Hồi Giáo nổi lên chiếm Marawi, buộc hàng trăm ngàn dân di tản, 1100 người thiệt mạng (gồm đa số là loạn quân).
Trong khi các nguyên thủ thế giới chuẩn bị họp tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum) tại Davos, tổ chức bất vụ lợi Oxfam đưa ra bản nghiên cứu cho biết nhóm 1% những người giàu nhất thế giới thu tới 82% lượng tài sản tạo ra trong năm 2017, trong khi nhóm 1/2 người nghèo nhất thế giới không nhận được gì.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đaì Loan vẫn đang sôi sục, vận động Hoa Kỳ, đòi giũữ lá quôc kỳ Trung Hoa Dân Quốc (tức Đài Loan) trên website chính phủ Mỹ.
TOKYO -- Hiệp định TPP cần hiệu lực... là ưu tiên phải làm, Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Nhật Bản: Cần ưu tiên đưa TPP đi vào hiệu lực. Ông Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản, hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Mỹ có thể quay lại hiệp định thương mại tự do Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu điều này có lợi cho người dân Mỹ.
TT Donald Trump sẽ cắt tài trợ cho Trạm Không Gian Quốc Tế (ISS) vào năm 2024, theo dự thảo đề nghị ngân sách được báo Verge nhìn thấy cho biết.
Hàng triệu tấn rác nhựa dồn tụ trong biển mỗi năm. Và rác vẫn tồn tại ở đó: dù nó là những bao chứa hàng hay những chai nước hay đồ chơi trẻ em, nhựa thì không thể phá hủy được.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn đứng thứ ba thế giới về sản xuất hàng điện tử. Bản tin KBS ghi rằng Hiệp hội phát triển ngành công nghiệp điện tử và viễn thông Nam Hàn (KEA) hôm thứ Sáu (26/1/2018) phát hành ấn bản "CEO Report" (tạm dịch là báo cáo điều hành kinh doanh) cho biết quy mô sản xuất ngành công nghiệp điện tử năm 2017 của Nam Hàn đã đạt 121,717 tỷ USD, tăng 10,3% so với mức của năm 2016 là 108,03 tỷ USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.